Tủ bếp nhỏ và hẹp cần lưu ý những gì ?

Không gian bếp chật chội buộc bạn phải có tính toán về thiết kế tủ bếp phù hợp. kit plus sẽ đưa ra những gợi ý thiết kế tủ bếp thông minh cho bếp chật và các mẫu tủ bếp có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế cho căn bếp của mình.

Lựa chọn kiểu dáng tủ bếp phù hợp

Tủ bếp chữ I và Tủ bếp chữ L là 2 loại tủ bếp phù hợp với bếp có diện tích nhỏ.Tủ bếp chữ I: là kiểu dáng tủ bếp khá đơn giản, nằm trên một đường thẳng, thuận tiện cho việc nấu nướng.Tủ bếp chữ L: Với đặc điểm cấu tạo gồm 2 cạnh vuông góc với nhau, kiểu tủ bếp này giúp bạn tận dụng được các không gian góc trong phòng.Tùy hình thái phòng mà bạn có thể lựa chọn kiểu dáng tủ bếp phù hợp. Quan trọng nhất vẫn là đảm bảo công năng sử dụng và sắp xếp vật dụng hợp lý ngăn nắp thuận tiện cho công việc nấu nướng ( Kitplus sẽ hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây )

Đảm bảo kích thước tối thiểu của tủ bếp

Tổng chiều cao tủ bếp thông minh cho bếp chật khoảng 2.20m đến 2.25m.
  • Tủ bếp dưới cao khoảng 81cm – 86cm, chiều sâu từ 55cm – 60 cm.
  • Tủ bếp trên cao khoảng 80cm, sâu 35cm.
  • Chiều dài của tủ bếp dựa trên diện tích phòng bếp sao cho phù hợp nhất. Không nên đặt chậu rửa sát ngay với bếp nấu, vì đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy bếp, hơn nữa, nước có thể bắn vào bếp gây ẩm ướt hỏng bếp. Do đó, chiều dài bếp phải đạt tối thiểu 2m để đảm bảo sự hợp lý, sự liên kết chặt chẽ hài hòa giữa các khu vực của bếp.

Phân chia công năng của tủ bếp hợp lý

Công năng của tủ bếp sẽ ưu tiên nhất là 3 khu cơ bản: khu rửa, khu bếp nấu và khu sơ chế (rộng khoảng 80cm – nằm giữa 2 khu rửa và khu nấu)
  • Chậu rửa hoặc bếp nấu có thể sử dụng các loại đơn để tiết kiệm diện tích.
  • Khu sơ chế ngoài là nơi sơ chế đồ ăn, còn có thể dùng làm bàn soạn mâm đồ ăn.
Những thiết bị như máy rửa bát, lò nướng, lò vi sóng,..hay khu vực bàn đảo, gia chủ sẽ cần phải hạn chế vì chúng chiếm khá nhiều diện tích.

Mẹo sắp xếp đồ dùng bên trong tủ bếp nhỏ

Các vật dụng trong bếp quá nhiều, mà tủ bếp nhỏ dẫn đến việc gia chủ cần phải làm sao tối ưu nhất (chiếm ít diện tích nhưng để được nhiều đồ), tiết kiệm không gian bếp. Một mẹo nhỏ là hãy sử dụng phụ kiện tủ bếp lắp đặt trong các khoang tủ bếp dưới.
  • Sử dụng giá để xoong nồi
                                                                               Hình ảnh: sử dụng giá xoong nồi cho tủ bếp dưới
 

Việc cất đặt các vật dụng như xoong nồi chảo vào một chiếc giá trong tủ bếp sẽ giúp tối ưu diện tích bếp hơn rất nhiều. nếu tủ bếp nhỏ bạn có thể dùng ngăn dưới bếp từ để xoong nồi, hơi nóng từ bếp sẽ giúp xoong nồi nhanh khô.

                                               Hình ảnh: lắp đặt giá xoong nồi dưới bếp từ
xem thêm videos tại đây:
  • Sử dụng giá để dao thớt gia vị
 

Sử dụng giá dao thớt gia vị, rất nhiều các vật dụng bếp như dao thớt gia vị đũa muôi,.. sẽ được sắp xếp gọn gàng tiết kiệm diện tích. bếp nhỏ bạn có thể sử dụng kích thước giá dao thớt phù hợp như kích thước 250mm, đây là sản phẩm tối ưu nhất của KIT PLUS so với thị trường , bởi được thiết kế đặc biệt có thể để được gia vị

                                                                        Hình ảnh: giá dao thớt kích thước 250mm( mã hàng EC VIP25)
  • Tận dụng phần tủ bếp trên để lưu trữ bát đũa
 

Khu vực tủ bếp trên bạn nên dùng để bát đĩa dùng hằng ngày và dự phòng, nếu nhà bạn nhiều bát đĩa hãy sử dụng cả 2 loại giá để nâng cao giá trị sử dụng

                                                Hình ảnh: giá bát đĩa nâng hạ giá bát đĩa cố định cho tủ bếp trên
xem thêm videos tại đây:
  • “ Giấu” thùng rác dưới ngăn chậu rửa bát
Khu vực dưới chậu rửa sẽ thành nơi để rác thải hằng ngày, với khoang chậu 800mm hoặc 900mm bạn có thể sử dụng thùng rác gắn cánh hoặc thùng rác âm tủ. Thùng rác của KIT PLUS tự động mở cánh khi sử dụng và đóng kính cánh khi không sử dụng , phía trong có thêm thùng nhựa để quý khách hàng dễ vệ sinh
                                                   Hình ảnh: Thùng rác DF14L
 

Thay vì đặt bên ngoài khiến cho căn bếp bừa bộn và có phần hơi mất vệ sinh, bạn có thể lắp đặt một chiếc thùng rác ngay dưới chậu rửa bát.xem thêm videos tại đây: ▶ 

  • Mâm xoay góc tủ 
                                                             Hình ảnh: mâm xoay mở 1/2 Kit Plus
Khu vực góc tủ của bếp chữ L bạn có thể dùng mâm xoay hoặc góc liên hoàn để tăng công năng để đồ dự chữ , Với những thiết kế thông minh bạn không phải cúi với vào trong lấy đồ như cũ , chỉ cần thao tác đơn giản là có thể sử dụng dễ ràng
Xem thêm videos tại đây ▶

Gợi ý các mẫu tủ bếp thông minh cho bếp chật

Tủ bếp thông minh cho nhà bếp chật

Mẫu tủ bếp thông minh cho nhà bếp chật số 1

 
Mẫu tủ bếp thông minh cho nhà bếp chật số 2

Mẫu tủ bếp thông minh cho nhà bếp chật số 2

 
Mẫu tủ bếp thông minh cho nhà bếp chật số 3

Mẫu tủ bếp thông minh cho nhà bếp chật số 3

 
Mẫu tủ bếp thông minh cho nhà bếp chật số 4

Mẫu tủ bếp thông minh cho nhà bếp chật số 4

 
Mẫu tủ bếp thông minh cho nhà bếp chật số 5

Mẫu tủ bếp thông minh cho nhà bếp chật số 5

Mong rằng, những mẫu tủ bếp thông minh cho bếp chật mà Kit Plus đã gợi ý trên đây, sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu tủ phù hợp với công năng và diện tích của căn bếp mà mình đang sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay