Những điều kiêng kị cần phải tránh khi xây nhà

Một ngôi nhà sang trọng, tiện nghi là ước mơ của bao người có một tổ ấm gia đình hạnh phúc. Để có được những điều này chúng ta cùng tìm hiểu phong thủy về  làm nhà nên kiêng những gì hay những điều kiêng kị khi xây nhà mới. Đây không những là các tiêu chí đáp ứng về mặt thẩm mĩ và còn mang lại đại cát đại lợi cho gia chủ.

Xây nhà mới – Cột móc thời gian quan trọng của đời người.

Người Việt Nam thường nói “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà/ Cả ba việc ấy thật là khó thay”. Khi xã hội của chúng ta đang dần thay đổi thì một số quan niệm có khác nhưng việc làm nhà chính là nên tảng của gia đình. Vì vậy, những điều kiêng kị trong phong thủy nhà rất quan trọng chúng ta cần phải thật sự lưu ý. Trong bài viết này, Kit Plus xin chia sẻ đến quý vị độc giả những kinh nghiệm cần thiết về làm nhà nên kiêng những gì. vị trí xây nhà nên tránh                                                                   Hình ảnh: Vị trí xây nhà nên tránh các nơi nào?

Khi xây dựng nhà ở cần chú ý gì đến vị trí xây dựng

Trước khi chúng ta xây nhà, chúng ta cần tìm hiểu xây nhà cần tránh những gì. Vì vậy, bất cứ điều gì liên quan đến ngôi nhà đều rất quan trọng, chúng ta cần tìm hiểu không những về giá cả, pháp lí và khu dân cư mà còn quan tâm đặc biệt đến vị trí của mảnh đất và cần tránh những vị trí sau:Nhà gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện vì những khu vực này rất đông người hoạt động nên rất ồn ào vì không khí dể bị ô nhiễm. Theo phong thủy thì các khu vực này mang âm khí nhiều ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.Khu vực bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng, ít ánh sáng, có địa khí không tốt, luôn tối tâm, bạn cũng không nên mua.Để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân thì bạn nên  xây nhà cần tránh  hay xây nhà kiêng kị ở những nơi gần đường cao tốc và tháp điện cao thế, đường chính đâm thẳng vào nhà hay xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi vì những khu vục này rất nguy hiểm.

Những kiểu dạng nhà nên tránh khi xây dựng nhà ở

Hình dáng ngôi nhà có hình dao, súng: đối với kiểu này sẽ dễ gây tại họa cho người trong nhà, nếu gia đình bạn gặp trường hợp này thì nên treo gương lồi hoặc gương lõm ở vị trí đối ứng để hóa giải.hình dáng nhà không nên xây                                                Hình ảnh: Hình dáng nhà không nên xây dựng mang lại xui xẻoNhà ở có hình tam giác, đa giác, hình dáng lạ không căn đối, bị khuyết góc: Hình tam giác là kí hiệu phong thủy có sát khí nặng mang lại những điều không may mắn và không thuận lợi.

Những điều kiêng kị khi xây dựng kết cấu nhà

Tường: Xây chân tường yếu cũng giống như nền móng gia đình suy yếu, tường bao quanh nhà cao quá làm hỏng bố cục của ngôi nhà.Phòng ốc: Số lượng phòng trong gia đình liên quan đến việc lành giữ của các thành viên trong gia đình, vì vậy khi xây dựng người ta chọn số lượng phòng là số lẻ và không thiết kế số chẵn. Khi thiết kế trong xây dựng cần lưu ý là phòng bên không bao giờ được cao, rộng hơn phòng chính dù cùng một sân, phòng vệ sinh không liền với bếp, hoặc đối diện với bếp. Cửa chính không đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp.xây nhà mới hợp phong thuỷ                                                                  Hình ảnh: xây nhà mới hợp phong thuỷ đối với phòng kháchPhòng khách: tầm nhìn của phòng khách rộng rãi và không bị che chắn. Nếu trong gia đình có hai phòng khách thì diện tích hai phòng phải một lớn một nhỏ, phòng khách lớn ở phía trước, phòng nhỏ ở phía sau.Phòng ngủ: Đối với phòng ngủ không nên đặt bàn thờ. Trong trường hợp đặc biệt còn phụ thuộc vào gia chủ, vào mẫu nhà hợp tuổi.Phòng bếp: Bếp ga không được đối diện với đầu vòi nước, không đặt bếp ở giữa hai vòi nước, không đặt bếp lộ thiên, phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách. Nên bố trí gian bếp ở nửa phía sau của toàn ngôi nhà.>> Xem thêm : https://kitplus.vn/nhung-dieu-can-tranh-khi-xay-dung-can-bep-dep/xây bếp hợp phong thuỷ                                                             Hình ảnh: Xây mới và bố trí bếp hợp phong thuỷCầu thang: Số bậc cầu thang cũng phải được xem xét, cần tính theo các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử mà đếm. Nếu bậc cuối cùng là sinh thì tốt. Không nên làm cầu thang hình soắn ốc.Cửa: Cổng và cửa chính ngôi nhà quá lớn sẽ khiến của cải “đội nón” ra đi.Nhà tắm, nhà vệ sinh: Nền phòng vệ sinh và phòng tắm, tối kị cao hơn nền phòng ngủ, không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà.Mái nhà, trần nhà: không nên để mái nhà của bạn dính liền với mái nhà của nhà xung quanh, trần nhà không nên dùng tranh ảnh, hoạ đồ có đường nét hình vuông, đường thẳng. Mái che mưa trước nhà tránh làm hình mũi nhọnBên cạnh đó chúng ta cũng cần chú ý không nên thiết kế nhà quá cao tạo tâm lí bất ổn cho gia chủ, nên dùng gỗ có tính dương như tùng, mai tránh loại có tính âm. Và thiết kế nền nhà phải bằng phẳng, không được lồi lõm.

Màu sắc kiêng kỵ khi xây nhà

Thiết kế tường trắng, ngói xanh: Màu tường trắng ngói xanh đa số dùng cho những vật kiến trúc có âm tính tương đối nặng như linh đường, âm trạch, nhà kỷ niệm…, không phù hợp với nhà ở thông thường, nếu không sẽ tăng thêm âm khí trong nhà, làm cho người ở có sự nghiệp không thuận, vận khí suy giảm, màu sắc lý tưởng nhất là ngói đỏ tường trắng.màu sắc kiêng kỵ khi xây nhà                                                                    Hình ảnh: màu sắc kiêng kỵ cần tránh khi xây nhàMàu sắc của trần nhà phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh.Gian bếp nên quét sơn (vôi) màu nhạt, kị màu đậm.Khi xã hội của chúng ta ngày càng phát triển kiến trúc trong nhà ở cũng linh động và đảm bảo những tiêu chí trên, vì vậy quý vị độc giả đừng quá lo lắng. Phụ kiện tủ bếp Kit Plus chúng tôi cung cấp đầy đủ các bài viết về xây nhà hợp tuổi, thiết kế nhà hợp tuổi đảm bảo phong thủy.Vậy nếu bạn muốn có một căn nhà đẹp hợp phong thủy hãy vào truy cập trang website của chúng tôi để xem thêm nhiều bài viết.Xem thêm: https://kitplus.vn/nhung-dieu-can-tranh-khi-xay-dung-can-bep-dep/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay