Những điều cần tránh khi xây dựng căn bếp đẹp

Theo phong thủy nhà ở, bên cạnh hướng nhà thì hướng bếp cũng rất quan trọng đến tài lộc và sự may mắn trong gia đình của gia chủ. Vì vậy, khi thiết kế và xây dựng bếp chúng ta rất cần phải chú ý và kiêng kị cách đặt bếp để bạn có một không gian bếp với kiến trúc hài hòa phong thủy. Trong bài viết này, Phụ kiện bếp Kit Plus xin gửi đến quý vị độc giả những kinh nghiệm của ông cha ta về những điều cần tránh trong không gian bếp để bạn có một không gian bếp với kiến trúc hài hòa phong thủy.

vị trí đặt bếm cấm kỵ trong phong thủy

Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Trong phong thủy, bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảng lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về hướng bắc mà bếp lại tọa bắc về hướng nam, điều này sẽ mang đến những điều không lành và không may mắn.

Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Theo quan niệm truyền thông của người Việt Nam, bếp chính là chỗ nấu nướng và nuôi sống cả nhà vì vậy cách đặt hướng bếp phải sao cho gọn không nên đặt quá nộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu làm như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào, không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Một điều cần chú ý là bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính là nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Bếp nấu nướng là nơi cung cấp các bữa ăn cho gia đình, vì vậy cần phải giữ vệ sinh và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Nếu không giữ gìn về sinh thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống và làm hại đến sức khỏe của chúng ta.

nhà bếp đẹp sang

Như chúng ta biết nhà vệ sinh có nhiều thứ bẩn và nhiều vi trùng, vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh, đặc biệt là cửa bếp không đặt đối diện nhà vệ sinh.

Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi thư giãn, là nơi chúng ta ngủ sau một ngày làm việc vất vả. Bếp thì là nơi nấu nướng thậm trí còn nóng bức, vì vậy cách đặt hướng bếp là tránh đối diện phòng ngủ, sẽ có mùi ảnh hưởng đến sức khỏe con người, ảnh hưởng đến giấc ngủ và dễ dàng sinh bệnh.

Kiêng bếp sát giường ngủ

Bếp lửa nóng, nhiều dầu mỡ và khói ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của những người có phòng ngủ ở đó. Vì vậy, việc đặt bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và bếp đặt sát phỏng ngủ đặc biệt là với giường ngủ thì không tốt.

Kiêng để bếp sau là khoảng không

Chúng ta không nên để bếp phía sau là khoảng không như vậy tạo cảm giác chông chênh, không vững vàng, bếp nên tựa vào tường. Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt, vì vì rằng như vậy sẽ giống như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.

những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh

Đặt bếp trên rãnh mương nước

Như chúng ta đã biết, bếp thuộc hỏa và kị nước. Nước nửa không dung hòa, vì vậy không được đặt cạnh nhau.

Kiêng có xà ngang đè lên trên

Trong phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi. Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. Nếu có trường hợp này chúng ta sẽ  không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thủy học thì đối với nhà bếp hướng tây, đặc biệt là tủ bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt và ảnh hưởng sức khỏe mọi người trong nhà. Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người vì vậy chúng ta phải đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong nhà.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Theo quan niệm phong thủy, đối với những góc nhọn sắc, dễ gây tổn thương vì vậy chúng ta rất kiêng kị có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Bếp nấu là nơi nuôi dưỡng sức khỏe cho cả gia đình, vì vậy nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Kiêng nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bắt là nước thuộc về thủy, vì vậy thủy và hỏa không nên đặt gần nhau, đặc biệt là bếp kẹp giữa hai bên là nước. Chúng ta có thể lấy ví dụ như sau: ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

vị trí đặt bếp cấm kỵ trong phong thủy

Mỗi gia đình đều mong muốn những điều thuận lợi và may mắn. Vì vậy, khi xây dựng nhà ở bạn cũng phải tật chú trọng cách đặt hướng bếp mang lại những sinh khí tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Chúc bạn có một không gian bếp sang trọng và hài hòa với phong thủy.

Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành cùng Phụ kiện Kit Plus suốt thời gian vừa qua !

Bài viết xem thêm: https://kitplus.vn/xu-huong-chon-mau-son-nha-dep-hop-phong-thuy-2022/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay