Mẹo ăn gian diện tích với phòng ngủ không giường

phong-ngu-khong-giuong

Một giải pháp tối ưu để có thể “ăn gian” diện tích phòng ngủ của bạn đó chính là “phòng không giường”. Đó là một kiểu thiết kế phòng đặc biệt, đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam, kiểu thiết kế phòng này đã có từ lâu ở nước ngoài, nhưng ở Việt Nam thì khá mới mẻ. Đây là một lựa chọn tốt để có thể có một không gian ngủ gọn gàng, hiện đại…Nhưng, để đạt được tối đa sự tiện lợi này. Thì bạn cần phải biết cách bố trí đệm và các vật dụng khác trong phòng ngủ. Vậy, để bố trí đệm trong phòng không giường cần những lưu ý gì? Bài viết nãy sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí đệm một cách hợp lý và đơn giản nhất

Tại sao lại bố trí phòng ngủ không giường

Phòng không giường chính là kiểu phòng mà không có giường, người sử dụng sẽ trải đệm hoặc thảm trực tiếp lên sàn nhà… Việc áp dụng phòng không giường sẽ phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ, hoặc chủ nhà muốn thay đổi không gian sống. Vì nếu diện tích phòng ngủ hơi bé nếu đặt giường vào sẽ khiến cho căn phòng trở nên bí và chật chội, khó di chuyển hơn.

Mẹo ăn gian diện tích với phòng ngủ không giường Đệm Liên Á Hà Nội

Sử dụng phòng không giường giúp không gian rộng và thoáng mát hơn

Những căn phòng có giường thường khá nặng và cồng kềnh, nên khó di chuyển và thay đổi. Cho nên, thay vì đặt giường thì hiện nay khá nhiều người lựa chọn sử dụng phòng không giường để không gian rộng rãi hơn và tiện lợi. Nếu như ngủ trên thảm hoặc tấm lót mỏng trên sàn nhà sẽ dẫn đến việc đau lưng cho một số người nhạy cảm. Chính vì thế, thay vì đặt giường hoặc thảm thì việc đặt một chiếc đệm là phù hợp nhất đối với những căn phòng như thế.

Đệm đặt trong phòng không giường thường được đặt trực tiếp xuống sàn nhà, hoặc cách một tấm vải hay thảm lót. Chính vì thế mà người ta thường gọi đệm trải trong phòng với cái tên là đệm trải đất. 

Lợi ích của việc sử dụng đệm trong phòng không giường

1. Tiết kiệm diện tích

Sử dụng trải đệm trong phòng sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được diện tích rất nhiều. Đệm trải đất rất phù hợp với diện tích của những căn phòng ngủ hay của chung cư, sẽ giúp bạn dư ra một khoảng không gian để có thể bố trí thêm những vật dụng khác hay là không gian để làm việc. Nếu như cần, thì bạn có thể trải ra khi ngủ và dựng lên khi không cần đến, nhiều loại đệm được thiết kế rất đặc biệt. Cất và trải ra rất dễ dàng mà không tốn sức.

2. Dễ dàng thêm chỗ ngủ trong phòng

Khi có khách đến chơi, hay bạn bè ghé thăm. Bạn không cần phải lo lắng chỗ ngủ cho họ nữa, bạn có thể kê thêm một chiếc đệm ở bất cứ đâu ở khoảng trống trong phòng. Rất tiện lợi và dễ dàng.

3. Tiết kiệm chi phí

Sử dụng đệm trải đất thay vì giường giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí. Trong căn phòng ngủ thì có lẽ chiếc giường là một trong những vật dụng đắt nhất. Khi bạn không phải mua sắm giường, thì có thể dành dụm số tiền đó sắm thêm ga gối, hoặc làm những việc khác khi cần đến.

4. Dễ dàng thay đổi không gian ngủ

Một chiếc đệm trải đất giúp bạn dễ dàng xê dịch, vận chuyển. Bạn có thể liên tục thay đổi cách đặt đệm và bày trí trong căn phòng. So với những chiếc giường cồng kềnh, nặng nề chỉ để yên được một chỗ. Thì đệm trải đất chính là một lựa chọn khá thông minh cho những bạn ưa thích sự sáng tạo và thường xuyên muốn thay đổi không gian.

Những điểm cần chú ý khi sử dụng phòng không giường

Đầu tiên, khi sử dụng đệm nằm đất. Bạn nên lựa chọn trải một tấm thảm hay một tấm vải mỏng trước, rồi mới đặt đệm lên. Điều đó sẽ giúp đệm chống được ẩm, mốc.

Hãy vệ sinh sàn nhà một cách thường xuyên để đệm luôn được sạch sẽ, và sử dụng lâu hơn.

Khi sử dụng đệm trong phòng không giường thì nên chọn chỗ có tầng cao. Vì tầng thấp thường ẩm, điều đó sẽ làm giảm tuổi thọ của đệm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng khi tiếp xúc với đệm ẩm mốc.

Hy vọng với thông tin được chia sẻ trong bài viết, Phụ kiện bếp KIT PLUS sẽ giúp bạn bố trí căn phòng ngủ của mình một cách hợp lý để có một không gian sống rộng rãi và thoáng mát hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay