Linh kiện phụ trợ ngành nội thất

Linh kiện phụ trợ ngành nội thất thông dụng có thể kể đến như bản lề, chốt cửa, chốt tay nắm, chốt âm, các loại ray trượt, bánh xe lăn, bịt góc vuông, tay nắm, nẹp cửa, bát treo, bánh xe cửa lùa, chân nhựa tăng chỉnh, diềm chân, nắp che,.. Mặc dù đây đều là những phụ kiện rất nhỏ nhưng đều là những phần không thể thiếu trong lắp đặt nội thất.

Bản lề 

Bản lề bật

Bản lề bật

Là một dụng cụ để nối cố định cánh cửa hoặc cửa sổ – bộ phận quan trọng quyết định đến khả năng đóng mở của chúng.
  • Các loại bản lề cửa ra vào sẽ có các loại như bản lề lá, bản lề âm dương, bản lề cối, bản lề bật xoay, bản lề thủy lực,…
  • Các loại bản lề tủ bếp, tủ quần áo, tủ đồ thường sử dụng như bản lề lá, bản lề bật ( bản lề giấu ).
Khi lắp bản lề cần lưu ý đến các yếu tố kỹ thuật và chất lượng, để hạn chế tối đa các tình trạng: rỉ sét, xệ cánh, kẹt không đóng mở được, phải cắt âm khung/ âm cánh ( ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và làm gáy cửa yếu )

Chốt cửa 

Chốt cửa - linh kiện phụ trợ ngành nội thất

Chốt cửa – linh kiện phụ trợ ngành nội thất

Chốt cửa được dùng ở các cánh cửa phòng ngủ, cửa căn hộ chung cư, cửa phòng khách sạn, cửa nhà,cừa phòng vệ sinh, phòng tắm…Là một loại khóa trong khá an toàn, từ bên ngoài không thể xâm nhập vào nếu đã khóa chốt. Đây được coi là một thiết bị an ninh đơn giản, giá thành lại tương đối rẻ.

Tay nắm

Tay nắm gồm rất nhiều loại: tay nắm khóa cửa, tay nắm cánh cửa tủ bếp, tay nắm cánh tủ quần áo, tay nắm ngăn kéo tủ đồ,… Mỗi loại sẽ có một đặc điểm kích thước phù hợp với từng loại cánh. Vừa là điểm nhấn thẩm mỹ lại giúp cho việc đóng mở trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Hiện nay, về mẫu mã trên thị trường rất đa dạng, cần xem xét tổng thể đồ dùng để lựa chọn tay nắm phù hợp

Các loại ray trượt

Ray truợt bi giảm chấn

Các loại ray trượt thường sử dụng để lắp đặt dưới các ngăn tủ giúp kéo mở chúng dễ dàng ra bên ngoài. Chúng được dùng khá phổ biến để thay thế cho các cánh tủ.

Bu – lông ốc vít, tua vít

Bu lông - ốc vít

Bu lông – ốc vít

Sau khi bu lông được chèn qua 1 con ốc bắt ren, các ốc sẽ được xoáy theo chiều ren vào tới điểm xiết chặt với nhau tạo nên một liên kết mạnh mẽ. Phương pháp này được áp dụng khá phổ biến cho hầu hết các hoạt động gắn đính, định vị,…Về chất liệu, người ta có thể sử dụng đồng/ nhôm/nhựa/ thép/ hợp kim/….Về kiểu dáng tính năng của từng loại ốc chia thành các loại như ốc lục giác, ốc mũ, ốc tai hồng, ốc dạng đũa, ốc dạng khóa,…

Bánh xe lăn

bánh xe lăn

Bánh xe lăn

Bánh xe lăn được lắp đặt dưới chân bàn, chân ghế, tủ,…giúp cho việc di chuyển chúng trở nên dễ dàng hơn. Việc vệ sinh hay chuyển nhà nhờ vậy mà cũng nhanh chóng thuận lợi hơn.

Bánh xe cửa lùa

Bánh xe cửa lùa

Cửa lùa là loại cửa được vận hành bằng cách mở bằng cách trượt sang hai bên thông qua hệ thống bánh xe hoặc ray treo. ( Trượt trên một đường ray cố định )

Chân nhựa tăng chỉnh

Bộ chân tăng chỉnh vuông 40 ốc 10 đóng chân bàn ghế sắt, bộ tăng chỉnh vuông 40xM10x40, Nhựa Hưng Việt | Shopee Việt Nam

Chân nhựa tăng chỉnh

Chân nhựa tăng chỉnh là bộ phận ốc vít giúp bàn hoặc ghế có thể kéo dài hoặc rút ngắn kích thước, tùy thuộc vào mục đích sử dụng hay điều kiện sử dụng. Chân tăng chỉnh có thể đặt ở phần chân tiếp đất hoặc chân nối giữa bề mặt và khung phía dưới của bàn hoặc ghế.

Mâm xoay

Mâm xoay là phụ kiện được lắp dưới mặt bàn hay mặt ghế, giúp mặt bàn hay ghế có thể xoay tròn. Trên thị trường thường có 2 loại: mâm xoay tròn, mâm xoay vuông
Mâm xoay tròn - linh kiện phụ trợ ngành nội thất

Mâm xoay tròn – linh kiện phụ trợ ngành nội thất

Mâm xoay tròn: mâm có hình tròn, thường dùng lắp dưới mặt bàn trong gia đình, nhà hàng.Mâm xoay vuông: có hình vuông, thường được sử dụng với các loại ghế xoay.

Tay nâng mặt bàn

Tay nâng mặt bàn

Tay nâng mặt bàn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Bộ tay nâng có tác dụng tăng giảm chiều cao mặt bàn hoặc tăng diện tích mặt bàn, tùy theo mục đích sử dụng, rất phù hợp với bàn sofa, bàn ăn, bàn học,…

Xi Lanh khí nén

Pittong hơi giảm chấn Hafele - Pittong hơi giảm chấn Hafele

Pittong

Xi lanh ( hay còn gọi là pittong ) này được dùng nhiều để nâng, hạ, kéo đẩy hay di chuyển các đồ vật với vận tốc nhanh chóng, giảm các chi phí phát sinh và ít tiếng ồn, giá thành lại phải chăng, an toàn và bảo vệ môi trường. Do vậy, chúng thường được ứng dụng trong việc làm tay nâng cánh cửa tủ bếp.Trên đây là các linh kiện phụ trợ không thể thiếu khi lắp đặt nội thất. Ngoài ra nếu có nhu cầu sở hữu những sản phẩm phụ kiện tủ bếp sang trọng, hiện đại thì hãy ghé qua Kit Plus nhé. Chúc các bạn một ngày vui vẻ hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay