Bố trí công năng Tủ bếp sao cho hợp lý nhất

Một chiếc tủ bếp hoàn hảo ngoài các yếu tố quan trọng như tính thẩm mỹ, kiểu dáng nhưng hơn hết đó là công năng của tủ bếp, để đáp ứng các nhu cầu trong nấu nướng, lưu trữ, tạo sự kết nối chặt chẽ với nhau trong toàn bộ tủ bếp, mang đến không gian bếp thuận tiện nhất cho việc sinh hoạt của gia chủ. 

1. Khu vực lưu trữ thực phẩm

Khu vực này trong tủ bếp chứa đồ lương thực, thực phẩm như gạo, đồ hộp, mì, sữa … được để trong hệ thống ngăn kéo hoặc có tủ lạnh đủ lớn để chứa các đồ đông lạnh. Đơn giản, đây là khu vực bạn cất đồ khi đi chợ về. Dù bạn chọn sắp xếp chúng ở vị trí nào thì cũng cần đảm bảo sự liên kết với các khu vực khác, sắp xếp đồ dùng khoa học để việc lấy đồ dễ dàng, thuận lợi hơn.
    Tủ lạnh chứa thực phẩm tươi sống 

Tủ lạnh nơi lưu trữ thực phẩm tươi sống

 

Một khoang tủ đồ khô lưu trữ các thực phẩm đóng hộp

 

2. Khu vực lưu trữ đồ dùng nấu nướng

Mặc dù hiện tại bạn đang sở hữu mẫu tủ bếp kiểu dáng: L, U, I … thì khu vực này cũng cần được thiết kế và sắp xếp khoa học, hợp lý nhất.
  • Khu vực này dùng để lưu giữ các loại như: bát, đĩa, thìa, nĩa.
  • Cũng có thể dùng để lưu giữ các đồ lặt vặt gia đình như bút, giấy…
  • Bạn cần cân nhắc chọn vị trí sắp xếp những dụng cụ nấu nướng thường xuyên sử dụng hàng ngày sao cho dễ lấy nhất, tiện nhất, không mất thời gian tìm kiếm dù chúng nằm ở ngăn kéo trên hay ngăn kéo dưới của tủ bếp, cần phải lưu ý đến mật độ sử dụng dụng cụ khi thiết kế tủ bếp
 
  

Giá Xoong nồi inox 304 được đặt gần vị trí đun nấu và rửa

 

Giá bát đĩa nâng hạ inox 304 được đặt gần vị trí đun nấu và rửa

 

3. Khu vực chậu rửa – và máy lọc nước

Khu vực này dùng để rửa vật dụng chén bát, đồ đạc đun nấu, thực phẩm, lưu trữ rác thải. Với bếp hiện đại bạn nên đặt máy lọc nước dưới khoang này.– Đây là một vị trí rất nhạy cảm, trong quá trình sử dụng lâu dài các vị trí cấp và thoát nước thường xảy ra hiện tượng ngấm, dò nước, để đảm bảo tính bền vững của Tủ Bếp nhà mình bạn nên thường xuyên kiểm tra, và thay thế sửa chữa các thiết bị. 

Máy lọc nước thường gắn với vị trí chậu rửa

4. Khu vực sơ chế và chuẩn bị nấu

Đây là một khu vực làm việc trung tâm của tủ bếp và cũng là nơi diễn ra các hoạt động chính của bếp:– Bạn nên đặt vị trí khu vực này vào giữa khu vực chậu rửa và khu vực bếp nấu để thuận tiện cho thao tác nấu nướng khi cần.– Tại các vị trí khu vực này bạn nên đặt các phụ kiện tủ bếp thông minh như: ngăn kéo chia đĩa, thìa, khay chai lọ và dao thớt … 
    

Khay ngăn kéo chia thìa muỗm 

  

Khay chứa chai lọ, dao thớt bằng inox 304

 

5. Bếp và khu diễn ra các hoạt động nấu

Đây là khu vực được gọi là khu trung tâm của tủ bếp.– Xung quanh khu vực thường được đặt  bếp nấu , Lò vi sóng, lò nướng, hút mùi và các dụng cụ dùng để nấu nướng như  xoong, nồi, chảo…– Sắp xếp vật dụng ở khu vực này, các dụng cụ nấu dùng thường xuyên nên đặt gần bếp đảm bảo sự tiện dụng khi nấu nướng.– Chúng ta cần hạn chế việc sử dụng giá treo, đợt gỗ vì gây khó khăn trong thao tác đun nấu. Thay vào đó với các ngăn kéo hiện đại, tiện dụng giúp bạn lấy đồ và sắp xếp chúng đơn giản hơn nhiều.

Bếp từ Boss – một trong những thương hiệu bếp tốt nhất hiện nay

  •  Để có một tủ bếp đầy đủ 5 công năng trên mọi người nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế tủ bếp chuyên nghiệp đủ uy tín và độ tin cậy để sở hữu một chiếc tủ bếp vừa khoa học, tiện dụng và hữu ích mang đến không gian bếp hoàn hảo.
  • Bên cạnh đó, ngoài việc chú trọng 5 chức năng trên của tủ bếp thì các yếu tố về diện tích bếp, bố cục, ánh sáng, lựa chọn nội thất cũng cần được quan tâm để tạo nên một không gian phòng bếp đẹp hài hòa, đầy sáng tạo và khoa học nhất.
  • Chúc các bạn có một không gian bếp sang trọng và hiện đại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay