Thiết kế nhà tối giản nhưng chất lượng

Nhiều chủ sở hữu muốn thiết kế ngôi nhà của họ tối giản, sạch sẽ và nhẹ nhàng. Phong cách tối giản cũng có thể đem lại sự hấp dẫn hơn cho ngôi nhà và thậm chí giúp chủ nhà giảm bớt áp lực trong cuộc sống.

Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thư giãn khi nhìn thấy một ngôi nhà được sắp xếp và giữ gìn cẩn thận với những màu sắc giúp bạn xóa tan mọi căng thẳng. Bên cạnh đó, thiết kế tối giản có nhiều lợi thế vì ngôi nhà sẽ dễ dàng dọn dẹp hơn. Bạn chỉ cần những nội thất thiết yếu đúng với sở thích của bản thân.

Một số người cho rằng ngôi nhà tối giản trông sẽ rất nhàm chán. Nhưng bạn đã nhầm. Một ngôi nhà tối giản trông thực sự tuyệt vời nếu bạn biết cách bài trí. Ngoài gu thẩm mỹ thu hút, thiết kế tối giản đem lại sự thư thái và tràn đầy năng lượng. Nếu bạn yêu thích một ngôi nhà tối giản, hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.

 1. Sử dụng sàn nhà đơn giản

Use simple flooring

Đối với sàn nhà trong ý tưởng tối giản, đừng sử dụng các thiết kế và hoa văn phức tạp như chạm khắc hoặc kẻ caro vì chúng sẽ đem lại cảm giác nặng nề. Hãy sử dụng ván sàn đơn giản với các tông màu hài hòa và đồng nhất như màu be hoặc màu kem. Bạn cũng có thể sử dụng gạch men, sàn laminate và các loại sàn khác, chỉ cần đảm bảo rằng nó trông đơn giản.

2. Sử dụng màu sơn êm dịu

Use subdued paint colors

Đối với màu sắc, bạn có thể sử dụng những màu không gây căng thẳng cho mắt và làm dịu cho không gian. Bạn có thể sử dụng các màu đất như màu nâu vàng nhạt, nâu và xanh lục. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ tông màu đồng nhất nào miễn là nó trông đơn giản. Màu trắng là sự lựa chọn phổ biến của nhiều ngôi nhà thiết kế tối giản. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng những gam màu sáng để tạo điểm nhấn cho không gian của mình.

3. Bài trí đồ đạc

Place minimal furniture

Để có được một không gian tối giản, bạn sẽ cần bài trí đồ đạc đơn giản trong nhà. Hãy chỉ đặt những đồ nội thất cần thiết như đi văng hoặc ghế đôi trong phòng khách với bàn cà phê. Chọn một chiếc tivi treo tường để bạn không cần phải sử dụng giá đỡ hoặc bàn để đặt nó. Hãy đảm bảo đồ nội thất trông không quá cồng kềnh. phòng ngủ của bạn có thể chứa một chiếc giường, một tủ quần áo hoặc có thể là một chiếc bàn phụ. Bạn cũng có thể gắn đèn vào tường để không cần giá đỡ.

4. Đồ đạc có bề mặt rõ ràng

Have clear surfaces

Đối với bàn và các bề mặt phẳng khác, tránh đặt nhiều đồ đạc và đồ trang trí. Chúng phải trông sạch sẽ và không lộn xộn.

Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không trang trí bằng bất cứ thứ gì. Điều đó sẽ khiến ngôi nhà trông nhàm chán. Hãy sử dụng những đồ trang trí đơn giản. Bạn có thể đặt một bình hoa đơn giản trên bàn cà phê của mình. Bạn cũng có thể treo một khung tác phẩm nghệ thuật đơn giản trên tường. Hãy lựa chọn những thứ mà bạn yêu thích và sử dụng chúng. Bạn có thể sử dụng trang trí điểm nhấn với màu sắc tươi sáng nếu căn phòng của bạn đang được sử dụng gam màu dịu.

5. Đừng gắn quá nhiều thứ trên tường và cửa sổ

Do not crowd your wall

Đối với một thiết kế tối giản, hãy tránh treo nhiều thứ trên tường. Bạn có thể đặt một hoặc hai bức tranh trang trí trên tường nhưng hãy đảm bảo rằng nó phù hợp. Khung tranh nên đồng màu và đơn giản.

Không sử dụng các loại vải có mẫu hình đậm cho cửa sổ của bạn. Bạn nên chọn loại rèm cửa sổ đơn giản với màu sắc đồng nhất.

6. Phân bổ đồ đạc hợp lý

Allocate a spot for everything

Điều rất quan trọng là bạn phải biết sắp xếp nội thất trong nhà. Bạn cần kệ hoặc tủ để sách và những thứ khác. Sau khi đảm bảo vị trí của mọi thứ trong nhà, hãy ghi nhớ nó và luôn cất đồ đạc về đúng vị trí sau khi sử dụng. Nếu có một vài món đồ có liên quan với nhau về chức năng và cách sử dụng, thì hãy đặt chúng gần nhau.

7. Tập trung vào việc sử dụng những thứ quan trọng

Focus in using important stuff

Chìa khóa để tạo ra một ngôi nhà tối giản là chỉ sử dụng những vật dụng quan trọng và cần thiết đối với bạn. Những đồ đạc bạn cần là những thứ duy nhất bạn nên giữ lại. Nếu bạn nghĩ rằng bạn thiếu một số thứ cần thiết, thì hãy bổ sung chúng, nhưng bạn cần loại bỏ những thứ bạn không thực sự cần.

Những bí quyết trên đây nghe có vẻ rất đơn giản nhưng cần rất nhiều nỗ lực để áp dụng nó. Sau khi hoàn thành trang trí ngôi nhà, bạn chắc chắn sẽ rất hào hứng với một không gian hoàn toàn đơn giản và thư thả. Thật vậy, một ngôi nhà tối giản sẽ giúp cuộc sống của bạn thoải mái và thư giãn hơn nhiều. Vì thế, hãy bắt đầu thiết kế ngôi nhà của bạn ngay bây giờ để có một cuộc sống tối giản!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay