Thế nào là khóa nam châm từ?

Ngày nay với sự xuất hiện của ổ khóa nam châm đã và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tính an ninh, bảo mật tại các tòa nhà, công ty hay xưởng sản xuất…Vậy bạn đã hiểu gì về dòng khóa này chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây của Kit Plus nhé.

1. Ổ khóa nam châm là gì

Ổ khóa nam châm là một loại khóa không có lỗ để mở chìa khóa. Nghĩa là chìa của khóa có cấu tạo là 1 thỏi kim loại có ẩn chứa những viên nam châm nhỏ ở bên trong. Điều này giúp nâng cao tính an toàn và bảo mật cho ngôi nhà của bạn và khiến cho kẻ xấu khó lòng có thể mở cửa nhà bạn một cách dễ dàng.ổ khóa nam châm

2. Cấu tạo ổ khóa nam châm từ

Ổ khóa nam châm từ có cấu tạo khá đơn giản bao gồm 2 bộ phận dưới đây:Bộ phận chìa khóa: Là một thanh kim loại với thiết kế được gắn 4 viên nam châm tròn và mã số sẽ tùy thuộc vào vị trí mà chúng ta đặt các viên nam châm cùng với chiều của các cực Bắc – Nam. Nhờ vào 2 yếu tố đó mà chúng ta sẽ có một tổ hợp bao gồm rất nhiều mã số khác nhau.ổ khóa nam châmỔ khóa: Được cấu tạo là một khối kim loại hình hộp chữ nhật rỗng ở bên trong có chữa các phụ kiện để giúp cho khóa hoạt động trơn tru và liền mạch. Các phụ kiện bên trong ổ khóa bao gồm:
  • Bộ phận giữ gọng khóa thiết kế 4 kim nam châm.
  • 1 thanh kim loại được đục 4 lỗ tương ứng với mã số của ổ khóa.
  • Nắp hình chữ nhật để bao bọc và che kín ổ khóa.

3. Nguyên lý hoạt động của ổ khóa nam châm từ

ổ khóa nam châmĐể mở ổ khóa thì bạn sẽ áp chìa vào bên hông của khóa. Lúc nào từ trường của các viên nam châm được thiết kế trong chìa khóa sẽ có tác động tới 4 kim ở trong ổ khóa. Và tùy theo cực Bắc – Nam cũng như tùy theo vị trí mà các viên từ nhỏ có trong chìa sẽ hút hoặc là đẩy 4 cây kim có trong ổ khóa và hướng các kim đó tới đúng lỗ có trên thanh kim loại. Nhờ vậy mà khóa sẽ được mở ra.

4. Ứng dụng ổ khóa nam châm từ 

ổ khóa nam châmSở dĩ ổ khóa nam châm được ứng dụng với nhiều loại cổng ra vào, cửa khóa nhà, cửa tủ…bởi sản phẩm rất nhiều ưu điểm vượt trội như:
  • Sản phẩm được thiết kế từ tính nên không dễ để sao chép chìa khóa để mở cửa nhà.
  • Khóa không có lỗ khóa, không sử dụng vân tay hay mã số nên chỉ có thể mở được bằng chìa đi theo ổ khóa.
  • Chìa khóa được làm bằng hợp kim kẽm siêu cứng không xảy ra tình trạng cong vênh, rỉ sét trong suốt quá trình sử dụng.
  • Ổ khóa được thiết kế bằng hợp kim nhôm không lo bị đập, cắt trong suốt quá trình sử dụng.
  • Ổ thích hợp để lắp đặt cho nhiều công trình khác nhau.

5. Lưu ý khi sử dụng ổ khóa nam châm từ

Mặc dù được đánh giá cao nhưng mà sau một thời gian sử dụng thì ổ khóa nam châm cũng sẽ bị giảm sút về chất lượng nên để có được sự bảo an tốt nhất thì bạn cần đặc biệt chú ý một số vấn đề dưới đây trong quá trình sử dụng:
  • Thường xuyên lau chùi bằng nước để giúp cho khóa luôn sáng bóng, không bị gỉ sét, hoen ố trong quá trình sử dụng.
  • Thường xuyên kiểm tra, phát hiện kịp thời các dấu hiệu hư hỏng của ổ khóa như tính từ giảm, phần thân ngoài đã bị bong tróc, mất định tính thẩm mỹ và sự an toàn… Đó chính là lúc bạn nên nghĩ đến việc phải thay một ổ khóa mới cho gia đình nhà mình rồi.
ổ khóa nam châmCó thể nói ổ khóa nam châm từ là một loại ổ khóa được thiết kế hiện đại và đã được nhiều người tin dùng trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì khóa cũng để lại một số nhược điểm nhất định như khóa có độ bền cơ học chưa cao, quá trình hoạt động chưa được trơn tru và ổn định. Chính vì thế đối với các công trình cần có sự đảm bảo cao nhất về tính an toàn và bảo mật thì bạn có thể lựa chọn một số loại khóa khác được thiết kế hiện đại và tiên tiên hơn. Chẳng hạn như khóa từ, khóa vân tay, khóa mật mã…Một lần nữa Phụ kiện bếp Kit Plus xin chúc các bạn sớm tìm được một loại khóa thật sự ưng ý cho gia đình nhà mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay