Phong thủy phòng khách – 12 điều cần tránh bạn nên biết

phong-thuy-phong-khach-12-dieu-can-tranh-ban-nen-biet

Phòng khách được ví như bộ mặt của gia chủ, không chỉ là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình mà còn là nơi tiếp đón khách. Vì vậy, phong thủy phòng khách là điều được các gia chủ đặc biệt quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến sự ấm cúng, tài lộc của gia đình. Bài viết này, KIT PLUS xin chia sẻ 12 điều bạn cần tránh ở phòng khách.

1. Phòng khách bị ngăn cách, chủ nhân dễ cô độc

Phong thủy phòng khách – 12 điều cần tránh bạn nên biết

Phòng khách là nơi sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình, là nơi tiếp đón khách. Vì vậy, phòng này đòi hỏi phải có rộng rãi, thoáng đãng. Bạn không nên ngăn nhỏ căn phòng để phục vụ cho mục đích khác. Điều này làm cho không gian phòng khách bị thu hẹp, chật chội, khiến cho gia chủ dễ bị cô đơn trong tư tưởng.

2. Bộ sô pha hoàn chỉnh mới đem lại sự hài hòa

Dù diện tích phòng khách gia đình bạn có rộng hay hẹp thì cũng chỉ nên bày trí 1 bộ sofa hoàn chỉnh. Theo phong thủy phòng khách thì việc đặt nhiều bộ sofa sẽ khiến gia đình bất hòa, mất đi sự gắn bó, đồng lòng.

3. Không để lộ vị trí tài lộc ra ngoài

Vị trí tài lộc của phòng khách chính là đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường phòng khách. Không được để lộ tài vị ra ngoài, hoặc đi thẳng tới một không gian khác, sẽ khiến cho tài lộc của gia chủ bị hao mòn mất mát. Nếu phòng khách gia đình bạn đang phạm phải điều này, hãy đặt chậu cây xanh hoặc tủ trưng bày để che lấp, hóa giải.

phong-thuy-phong-khach-12-dieu-can-tranh-ban-nen-biet

4. Trước sau không nên thông một đường

Không để cửa chính và cửa sau thẳng một hàng, trực diện nhau sẽ khiến cho vượng khí, tài khí vừa đi vào cửa trước đã đi thẳng ra ngoài.

5. Không để xà ngang áp đỉnh

Nếu vị trí sofa nằm ngay bên dưới xà ngang trên trần nhà sẽ gây ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên. Lỗi phong thủy này không những khiến bạn gặp trở ngại ngoài xã hội mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

phong-thuy-phong-khach-12-dieu-can-tranh-ban-nen-biet

6. Bố cục phòng khách nên vuông vức, ngay ngắn

Phòng khách tốt nhất là nên thiết kế không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồng thời khu vực ghế ngồi không được đối trực diện với góc phòng. Nếu phòng khách của bạn có các góc nhọn kỳ dị giống như mũi tên bắn ra thì có thể đặt cây xanh hóa giải sát khí.

7. Nên có lối đi nối liền cửa chính với phòng khách

Lối đi nối liền giữa cửa chính và phòng khách giúp gia chủ giữ được tài lộc trong nhà và tránh được thị phi. Điều này cũng tượng trưng cho phúc khí luôn hiện diện đầy đủ trong gia đình bạn.

8. Phòng khách nên thiết kế ở mặt tiền nhà

Trong thiết kế bao giờ bạn cũng nên nhớ đặt phòng khách ở vị trí mặt tiền ngay sau cửa chính. Tuyệt đối không nên để phòng khách ở phía sâu trong nhà vì khiến cho gia chủ dễ gặp trắc trở, hao tài, hao lộc.

phong-thuy-phong-khach-12-dieu-can-tranh-ban-nen-biet

9. Phòng khách không để u ám

Ánh sáng đầy đủ luôn đem lại sinh khí và cả vượng khí cho căn phòng. Vì thế, khi trang trí cây xanh cần có bố cục hợp lý, tránh tham lam mà cản trở ánh sáng tự nhiên.

10. Sàn nhà phòng khách phải bằng phẳng

Phòng khách có thể nói là đại diện cho vận thế của mỗi thành viên trong gia đình, nếu thiết kế cao thấp quá khác biệt sẽ khiến vận thế chủ nhân lên xuống thất thường, dễ gặp nhiều biến cố.

phong-thuy-phong-khach-12-dieu-can-tranh-ban-nen-biet

11. Phòng khách không nên có đường dây điện di động

Không bố trí đường điện di động tại phòng khách vì sẽ khiến cho các trường khí tại đây bị quấy nhiễu. Đồng thời gây nguy hiểm cho thành viên gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ nếu chẳng may xảy ra cháy nổ, chập điện.

12. Nên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn trong phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp đãi và giao lưu của mọi người nên cần tạo bầu không khí hài hòa, sinh động. Hình tròn thuộc yếu tố “dương”, vì vậy sử dụng đèn trang trí hay các vật dụng khác có hình tròn sẽ đem lại cảm giác ấm cúng, nhiệt tình cho mọi người.

phong-thuy-phong-khach-12-dieu-can-tranh-ban-nen-biet

Trên đây là một số điều kiêng trị cần tránh khi sắp xếp nội thất phòng khách, mọi người cùng tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay