Nồi chiên không dầu ưu và nhược điểm

Nồi chiên không dầu đang là một thiết bị nhà bếp được rất nhiều các chị em ưa thích hiện nay. Không chỉ nhỏ gọn, dễ sử dụng mà chúng còn giúp các mẹ chế biến những món ăn giảm bớt lượng dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Vậy bên cạnh những ưu điểm thì nồi chiên không dầu có nhược điểm gì không? Cùng Chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài đánh giá ưu và nhược điểm của nồi chiên không dầu qua bài viết dưới đây.

Nồi chiên không dầu hoạt động như thế nào?

Bình thường, việc chiên nướng sẽ được thực hiện bằng chảo truyền thống, thức ăn sẽ được làm chín bằng nhiệt độ từ bếp. Và dầu mỡ sẽ là một “ công cụ” truyền nhiệt và giúp thực phẩm không bị dính vào chảo.

Ưu nhược điểm của nồi chiên không dầu

                                                                                                                                                 Cấu tạo của nồi chiên không dầu

Tuy nhiên nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu hoàn toàn khác. Sản phẩm này chạy bằng điện, hoạt động bằng cách đốt nóng thanh nhiệt ( dây mayso ). Sau đó quạt dưới khay chiên bên dưới sẽ thổi khí nóng luân chuyển khắp trong lò. Giúp làm chín thức ăn mà không cần sử dụng dầu mỡ. Tuy nhiên để các món ăn không bị khô, người ta thường dùng một lớp dầu mỏng phủ quanh thực phẩm.

Ưu điểm của nồi chiên không dầu

Ưu nhược điểm của nồi chiên không dầu

                                                                                                                         Hình ảnh: Nồi chiên không dầu có thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển

Tiện ích và nhanh chóng: Cuộc sống bận rộn thì tiện ích và nhanh chóng sẽ là điểm cộng đáng kể. Nấu ăn với chảo, bạn sẽ phải liên tục lật, đảo cho đều, chưa kể dầu mỡ bắn. Sử dụng nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 15 -20 phút cho món ăn. Các bạn chỉ cần tẩm ướp, việc còn lại đã có nồi chiên lo, giúp các tín đồ yêu bếp tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng. Ngoài ra, nồi có thiết kế kín giúp dầu không bắn văng ra ngoài gây bỏng hay làm bẩn nhà bếp.

 

Giảm lượng dầu mỡ có trong thức ăn: Không chỉ không cần hoặc dùng ít dầu mỡ, mà chúng còn giúp loại bỏ mỡ tự nhiên có trong thực phẩm.Như 200 gram ức gà chiên thông thường sẽ có 26 g mỡ, nhưng nếu dùng nồi chiên không dầu thì chỉ còn 0,78 gram. Phù hợp với người dùng đang có chế độ ăn lành mạnh, hạn chế dầu mỡ.

 

Giúp giảm thiểu một số chất độc có hại: Theo một số chuyên gia nghiên cứu, nấu bằng nồi không dầu giúp giảm lượng chất acrylamide hơn khi chiên rán thông thường. Đây là một loại chất gây ra một số bệnh ung thư,.. không tốt cho sức khỏe người dùng.

 

Nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích bếp: Phù hợp với các gia đình có nhu cầu ăn đồ chiên nướng ít hay có diện tích bếp bị hạn chế.

Nhược điểm của nồi chiên không dầu

Có thể khẳng định đây là một thiết bị nhà bếp thông minh. Lợi ích của chúng rõ ràng là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nồi không quá “ thần thánh” như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng vẫn có nhiều nhược điểm như:

Thứ nhất, Nhiều người lầm tưởng nồi chiên không dầu đồng nghĩa với việc không sử dụng dầu mỡ là tốt và an toàn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ đây vẫn là hình thức chiên, Trong quá trình sản sinh nhiệt trong thời gian lâu, dầu mỡ trong thực phẩm vẫn có thể hình thành các chất độc hại. Nếu ăn thường xuyên đều không tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn vẫn cần có một chế độ ăn lành mạnh với rau củ, hoa quả, các món luộc…

Thứ hai, Sức chứa nhỏ: Nồi có kích thước khá nhỏ nên số lượng thức ăn có thể nấu trong nồi không nhiều. Chẳng hạn, khi nhà có khách hoặc gia đình đông người muốn ăn nhiều thì cần nấu thành nhiều lần. Hay sức chứa của nồi chiên không dầu chỉ sử dụng để nướng cánh gà, chân gà, sườn, khoai tây,..không dùng để nướng các thực phẩm lớn như gà/ vịt nguyên con,…

Thứ ba, Khó vệ sinh: Mỡ ở thịt, cá sẽ bắn ra và bị luồng khí thổi hết trong nồi, nhất là phần trên của nồi này là nơi khó vệ sinh nhất. Lâu ngày sẽ bị két lại, cần phải biết cách tháo nồi và mang đi cọ rửa.

Thứ tư, Chất lượng món ăn khi sử dụng nồi chiên không dầu không được ngon như khi chiên rán thông thường hay dùng lò nướng. Mà giá thành của chúng cũng không hề rẻ.

>>> Đây cũng là những lý do mà bạn cân nhắc Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu?

Bài viết “Đánh giá chi tiết ưu và nhược điểm của nồi chiên không dầu” được tổng hợp qua những nghiên cứu sử dụng thực tế và phản hồi, review của rất nhiều người dùng để đưa ra cái nhìn khách quan nhất. KIT PLUS hy vọng sẽ giúp quý bạn đọc đưa ra được quyết định có nên mua nồi chiên không dầu không cho gia đình của mình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *