Những sai lầm khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Biệt thự nhà vườn 3 tầng, 2 tầng đang là kiến trúc nhà ở ngày càng được ưa chuộng. Không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, trong lành sau một ngày căng thẳng là vô cùng lý tưởng khi môi trường ngày càng bụi bặm, ồn ào. Những mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp hiện nay rất đa dạng với phong cách hiện đại, cổ điển và tân cổ điển rất ấn tượng. Nhìn qua, thiết kế biệt thự nhà vườn trông khá đơn giản. Tuy nhiên, có những quy tắc cần đảm bảo không phải ai cũng biết. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi thiết kế biệt thự nhà vườn bạn cần lưu ý.

1. Sai lầm thường gặp khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Với những gia đình có sở hữu một diện tích rộng thì thiết kế biệt thự nhà vườn được coi là lựa chọn lý tưởng. Không gian sống yên tĩnh, trong lành và thoải mái chính là những gì đáng mơ ước của một ngôi nhà. Để biệt thự của gia đình bạn trở thành không gian sống lý tưởng, hãy tránh xa những sai lầm thường gặp khi thiết kế biệt thự nhà vườn dưới đây.

1.1. Không lên kế hoạch cho khu vực sân vườn

Một tâm lý thường gặp của những gia chủ khi thiết kế biệt thự chính là chỉ tập trung cho phần kiến trúc cần xây dựng. Không gian xung quanh sẽ tạm thời bị “lãng quên” và được thiết kế sau khi ngôi nhà đã hoàn thành. Tuy nhiên, sai lầm này sẽ gây nên tình trạng không đồng bộ và không gian có thể bị chắp nối rất khó coi. Đặc biệt, với biệt thự nhà vườn thì điều này lại càng quan trọng. Hãy đảm bảo lên kế hoạch cụ thể và chuẩn bị một bản vẽ thể hiện rõ ràng ý tưởng cho cả không gian sân vườn trong quá trình thiết kế biệt thự của bạn.

1.2. Lựa chọn cây trồng không phù hợp

Đối với biệt thự sân vườn, cây trồng là thành phần không thể thiếu. Một ai lầm thường gặp ở nhiều người khi chọn cây trồng cho biệt thự nhà vườn chính là chỉ chọn theo sở thích. Điều này có thể gây nên sự thiếu hài hòa, mất cân đối hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến phong thủy. Một số những lưu ý cần nhớ khi thiết kế, lựa chọn cây trồng cho biệt thự sân vườn chính là không nên chọn cây quá lớn sẽ khiến ngôi nhà trở nên âm u hơn. Cây nhỏ và quá ít lại khiến cho không gian thiếu đi sự hài hòa. Đặc biệt, hãy tránh chọn cây leo quanh nhà nếu bạn không có thời gian cắt tỉa và chăm sóc cho cây. Tùy vào thiết kế cũng như diện tích sân vườn mà bạn có thể lựa chọn loại cây phù hợp với tư vấn từ những người có nhiều kinh nghiệm.

1.3. Chọn vị trí trồng cây không phù hợp

Dù là biệt thự sân vườn 2 tầng hay 1,3 tầng thì vị trí trồng cây luôn có vai trò quan trọng. Điều này thường xảy ra khi bạn không lên kế hoạch cụ thể cho việc trang trí sân vườn. Khi đặt cây ở vị trí không phù hợp, sẽ có những ảnh hưởng cả về mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy. Không nên đặt cây trồng quá gần nhà sẽ gây nên tình trạng nhà bị che mất ánh sáng, trở nên âm u. Với khu vực gần nhà hay trước cửa, nên chọn những cây nhỏ phù hợp với gia chủ và có tán thoáng đảm bảo tính thẩm mỹ.

2. Không gian sống lý tưởng của biệt thự nhà vườn

Những mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn đang ngày càng được ưa chuộng trong xây dựng nhà ở. Tính thẩm mỹ cao, tiện nghi sang trọng và không khí trong lành chính là những thứ tạo nên không gian sống lý tưởng của biệt thự nhà vườn. Đây là lựa chọn phù hợp cho những diện tích đất rộng ở khu vực ngoại ô hoặc nông thôn. Biệt thự nhà vườn sẽ là nơi chốn nghỉ ngơi ai cũng mong muốn sau một ngày làm việc căng thẳng.Những sai lầm thường gặp khi thiết kế biệt thự nhà vườn trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Kit Plus cảm ơn quý khách đã cùng đồng hành suốt thời gian qua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay