Hướng dẫn bạn cách bảo quản rượu, bia, nước ngọt trong tủ lạnh

Bạn có thường xuyên sử dụng nước ngọt hay các loại rượu bia? Bạn có bao giờ bảo quản chúng trong tủ lạnh không? Vậy bạn có biết bảo quản chúng như thế nào cho đúng? Dưới đây là cách bảo quản rượu bia, nước ngọt trong tủ lạnh chuẩn xác nhất, các bạn nên tham khảo nhé!Rượu, bia và nước ngọt là các loại đồ uống phổ biến trong các gia đình hiện nay. Khi bạn có xu hướng muốn mua đồ uống tích trữ để dùng dần hoặc có quá nhiều và sử dụng trong một lần không hết thì bạn sẽ nghĩ sẽ bảo quản chúng trong tủ lạnh để giữ được hương vị và tăng sự tươi mát. Tuy nhiên, việc bảo quản đồ uống bên trong tủ lạnh cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc để đảm bảo chất lượng của chúng. Cùng Phụ kiện bếp Kit Plus tham khảo bài viết cách bảo quản rượu, bia và nước ngọt trong tủ lạnh nhé! Rượu, bia và nước ngọt nên không bao giờ được để ở ngăn đông: Đối rượu và các loại đồ uống có gas, có men chúng ta chỉ có thể bảo quản chúng ở nơi mát mẻ hoặc ngăn lạnh trong tủ lạnh, không bao giờ được để ngăn đông. Vì khi nhiệt độ xuống quá thấp, sẽ làm hư các phân tử cấu tạo, phá hỏng mùi vị của chúng và còn có thể làm thay đổi áp suất trong chai, có thể gây nổ.

Bạn không được để các chai bia rượu thuỷ tinh ở ngăn đông để tránh bị nổ gây nguy hiểm

 Tránh để dưới ánh sáng trực tiếp: Chỉ trừ đồ uống nước ngọt, cả rượu và bia đều không nên để ở nơi có ánh sáng trực tiếp. Ánh nắng Mặt Trời sẽ tăng tốc độ quá trình oxy hóa, phá giải các chất gây những ảnh hưởng xấu lên mùi vị, thậm chí làm hỏng cả rượu và bia. Các chai rượu thường có nút chai vì thế không nên để nút chai khô. Bạn cần đặt chai rượu nằm ngang xuống ở trong tủ lạnh. Còn đối với bia, nước ngọt, sâm panh, bạn cần đặt thẳng đứng để men bị đưa xuống đáy chai, giúp giảm quá trình oxy hóa, giữ lại được hương vị được tốt nhất. Các loại bia, rượu và nước ngọt đều rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ. Bia được tạo ra mùi vị nhờ các vi sinh vật (chủ yếu là nấm men) nên chỉ cần một sự thay đổi nhỏ về nhiệt độ cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị chúng. Do vậy, bạn nên đảm bảo rượu, bia và nước ngọt của mình luôn được bảo quản ở nhiệt độ ổn định nhất.

Bạn nên bảo quản các thức uống ở nhiệt độ thích hợp

Rượu Whisky thì không cần bảo quản trong tủ lạnh, ngay cả khi đã mở ra rồi. Chỉ cần để chúng ở nhiệt độ phòng thoáng mát và đặt xa ánh nắng mặt trời.Đối với bia và các loại rượu, nếu sản phẩm có nồng độ cồn càng cao thì bạn nên bảo quản ở nhiệt độ càng cao, tất nhiên không được vượt quá nhiệt độ thích hợp cho phép ghi trên sản phẩm.Hãy luôn kiểm tra thời gian sử dụng của chúng và tốt nhất là dùng hết tước ngày hết hạn là ít nhất 1 tháng.Tốt nhất là khi mở nắp ra rồi thì nên sử dụng hết hoặc sử dụng ngay trong ngày, nhất là đối với bia và nước ngọt.Bạn có thể mua tủ loại tủ đựng rượu để bảo quản bia rượu, nước ngọt an toàn và hiệu quả hơn.Bạn nhớ lưu ý hạn sử dụng của các loại nước ngọt để tránh việc bị sử dụng đồ quá hạn, ảnh hưởng sức khoẻ.Hy vọng bài viết hướng dẫn cách bảo quản rượu bia, nước ngọt trong tủ lạnh đúng cách đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Bảo quản đúng cách sẽ giúp lưu trữ chúng được lâu dài và vẫn giữ được hương vị tự nhiên. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay