Gác lửng – Tận dụng tối đa diện tích căn hộ

Thiết kế gác lửng không chỉ giúp bạn có thêm không gian sống tiện ích, tối đa hóa diện tích mà còn tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn hộ. Hôm nay, Phụ kiện Kit Plus sẽ gửi đến bạn những thiết kế gác lửng đẹp nhất hiện nay.
Thiết kế gác lửng làm phòng ngủ nhỏ: với những gia đình đông thành viên, thì việc có một không gian riêng tư là điều cần thiết. Tận dụng khu vực gác lửng bạn có thể biến nơi đầy thành phòng ngủ nhỏ ấm áp, riêng tư.7 ý tưởng thiết kế gác lửng, tận dụng tối đa diện tích căn hộGác lửng được thiết kế làm phòng sinh hoạt chung: với diện tích khiêm tốn của nhiều căn hộ chung cư, người ta thường tận dụng diện tích để làm phòng bếp, phòng khách và phòng ngủ. Vì vậy muốn có một phòng riêng làm phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình thì thật là khó khăn. Việc thiết kế gác lửng nhỏ làm không gian lý tưởng cho cả gia đình tụ họp là một cách hợp lý nhất.7 ý tưởng thiết kế gác lửng, tận dụng tối đa diện tích căn hộGác lửng được tận dụng thiết kế làm phòng khách: thêm một bộ ghế sofa hiện đại, một vài bức tranh trang trí và 1 ti vi cùng với những vật dụng nhỏ là đã có một không gian tiếp khách riêng mà bị ảnh hưởng bởi các hoạt động khác.7 ý tưởng thiết kế gác lửng, tận dụng tối đa diện tích căn hộThiết kế gác lửng làm phòng làm việc, học tập: gác lửng là một không gian riêng yên tĩnh cho phòng làm việc hoặc góc học tập của bé, mà không bị các hoạt động khác ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và học tập là một lựa chọn tuyệt vời.7 ý tưởng thiết kế gác lửng, tận dụng tối đa diện tích căn hộThiết kế gác lửng làm phòng bếp ăn: Bạn cũng có thể biến nơi đây thành một khoảng riêng để nấu nướng, ăn uống mà không tác động hay ảnh hưởng đến không gian khác.7 ý tưởng thiết kế gác lửng, tận dụng tối đa diện tích căn hộGác lửng được thiết kế làm phòng chứa đồ: việc dành riêng ra một không gian chứa đồ như sách vở, truyện tranh, giấy tờ và đồ chơi của trẻ em là điều cần thiết vì nó chiến quá nhiều diện tích gây ra hiện tượng bừa bộn làm bạn khó chịu. Bạn có thể tận dụng gác lửng làm nơi lưu trữ và cũng giúp bạn dễ tìm hơn khi cần dùng.7 ý tưởng thiết kế gác lửng, tận dụng tối đa diện tích căn hộThiết kế gác lửng làm phòng thờ: trong văn hóa Việt Nam bàn thờ có ý nghĩa cực kỳ linh thiêng, việc tìm vị trí phù hợp để đặt bàn thờ hết sức quan trọng. Với diện tích nhỏ của chung cư thì việc thiết kế tầng lửng thành phòng thờ là hợp lý nhất với xu hướng này. Nhưng phòng thờ phải được thiết kế sao cho thân thiện với nhiều thế hệ và luôn giữ được sự trang nghiêm là cần thiết.

Một số lưu ý khi thiết kế gác lửng chung cư

– Vị trí đặt gác lửng: có thể trên không gian phòng khách, trên không gian bếp, hoặc có thể lùi về phía sau căn hộ.– Chiều cao gác lửng hợp lý: để không có cảm giác bí bách cho ngôi nhà thì tầng lửng thường có độ cao từ 2,5m – 2,8m, đặt trên diện tích khoảng 2/3 chiều sâu của căn nhà.7 ý tưởng thiết kế gác lửng, tận dụng tối đa diện tích căn hộ– Thiết kế cầu thang gác lửng: thiết kế cầu thang tầng lửng chung cư cần đơn giản nhỏ gọn với kiểu dáng và màu sắc thanh thoát, tạo được sự duyên dáng cho ngôi nhà. Vị trí đặt cầu thang sát tường để tiết kiệm diện tích và thuận lợi cho khu vực khác, diện tích nhỏ hẹp của cầu thang có thể thêm các ngăn kéo hộp để làm nơi lưu trữ đồ đạc.7 ý tưởng thiết kế gác lửng, tận dụng tối đa diện tích căn hộ– Lựa chọn vật liệu: các vật liệu thường được kiến trúc sư khuyên dùng cho gác lửng chung cư là ván gỗ công nghiệp, tấm xi măng,… còn với khu vực lan can nên sử dụng kính cường lực hoặc vách gỗ công nghiệp là những vật liệu nhẹ, bền và có tính thẩm mỹ cao.Đó là một số mẫu thiết kế nhà nhỏ có gác lửng đẹp và ấn tượng nhất hiện nay, cũng nhưng những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế gác lửng mà Kit Plus muốn chia sẻ cùng bạn. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thật thú vị cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay