Dùng bếp từ có ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi không?

Khi thiết bị bếp từ đang dần thay thế cho các dòng bếp gas nhờ sự an toàn và tiện lợi nhanh chóng người dùng đặt ra câu hỏi bà bầu có nên dùng bếp từ không bở sự lo lắng ảnh hưởng đến thai nhi của từ trường. Vậy thực hư của vấn đề ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lời giải đáp khoa học nhất giúp người dùng đặc biệt các bà bầu có lựa chọn phù hợp cho căn bếp của mình.

1, Sóng từ trường hoạt động như thế nào? có ảnh hưởng đến bà bầu không?

Người dùng lo ngại không biết bà bầu có nên dùng bếp từ không bởi sóng từng trường có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi để biết lo lắng đó có cần thiết  chúng ta cùng xem cách thức hoạt động của sóng từ trường trong bếp từ.

Mỗi bếp từ đều có một cuộn dây đồng, khi dòng điện xuất hiện trong cuộn dây từ trường sẽ hoạt động biến thiên mạnh được gọi là từ thông và sinh ra dòng điện Fuco. Dòng điện fuco cần có vận dẫn từ hay gọi là cuộn dây thứ cấp  (đáy xoong, nồi có từ tính ở đây đóng vai trò là cuộn dây thứ cấp) để sinh nhiệt và nấu chín thức ăn.

Hoạt động của từ thông có tần số ở mức trung chỉ bức xạ trong khoảng 1 -2cm giống với sóng tivi, lò vi sóng hay một số thiết bị điện tử khác và đó là lý do vì sao khi nồi nước đang sôi bạn nhấc nồi lên dòng điện fuco không còn chạm tới đáy xoong nữa dẫn đến hiện tượng nước ngừng sôi và bếp báo lỗi ngay lập tức. Quá đó có thể khẳng định:

  • Sóng từ chỉ phát ra khi có nồi nấu, truyền trực tiếp và tập trung tại đáy nồi mà không truyền ra ngoài nếu không có nồi bếp sẽ báo lỗi không hoạt động và đương nhiên không có sóng từ gây hại

  • Khoảng cách người nấu ăn thường đừng cách bếp từ 10 – 30cm là khoảng cách an toàn

Kết luận: Bếp từ hay sóng từ của bếp từ hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến người dùng kể cả trẻ con, người già hay bà bầu. Vì vậy các bà bầu hãy yên tâm, có bầu có nên dùng bếp từ để an toàn sạch sẽ và nhanh chóng.

2, So sánh sự an toàn của bếp từ và các dòng bếp khác cho bà bầu

Bà bầu có nên dùng bếp từ? Ưu điểm vượt trội của bếp từ là nhanh chóng tiện lợi và sách sẽ. Ngoài ra bếp từ còn an toàn hơn rất nhiều so với các loại bếp nấu khác với những điểm dưới đây:

  • Mặt kính của dòng bếp từ chính hãng luôn sử dụng loại thủy tinh cao cấp không dẫn nhiệt dẫn điện, chịu sốc nhiệt và va đập lớn đến 50kg, hạn chế hiện tượng nứt vỡ mặt kính được thiết kế liên nguyên khối là vật cạc nhiệt và cách điện tốt hạn chế nguy cơ bị hở điện và tốt hơn so với các dòng bếp điện truyền thống.

  • Bếp từ chỉ sinh nhiệt nơi đáy nồi, xoong có từ tính và tận dụng để làm chín thức ăn với hiệu suất lên đến 90% trong khi bếp hồng ngoại và bếp gas tỏa nhiệt trực tiếp ra xung quanh có thể gây nóng các vung lân cận dẫn đến nguy cơ bỏng tay khi người dùng vô tình chạm phải.

  • Bếp từ sử dụng năng lương điện làm nhiên liệu chuyển hóa thanh nhiệt năng không sinh nhiệt nhờ quá trình đột cháy nên không tạo ra khí CO2 gây hại cho con người đặc các bênh về hô hấp và không có hiện tượng rò rỉ gas gây cháy nổ.

  • Bếp từ có tính năng báo nhiệt độ sôi của dầu, trống tràn, cảnh bảo nhiệt độ dư trên mặt khi nấu xong bằng đèn nháy hoặc hiện chữ “H” màu đỏ nhằm cảnh báo với người dùng chủ động nhận biết mặt bếp vẫn còn nóng, không nên vệ sinh ngay

  • Hầu hết các dòng bếp từ chính hãng đều có chế độ khóa an toàn tránh rủi ro cho người già và trẻ nhỏ hay những ai chưa biết sử dụng bếp từ

Vì vậy dù bà bầu hay bất cứ đối tượng sử dụng là ai thì bếp từ vẫn luôn an toàn hơn so với bếp gas hay một số loại bếp nấu khác. Hãy sử dụng bếp từ làm bạn đồng hành cùng những gia đình có bà bầu.

>> Xem thêm cách dùng bếp từ không thể bỏ qua

3, Dùng bếp từ rất tiện cho người mang thai hoặc có con nhỏ

Bà bầu có nên dùng bếp từ không? Chắc chắn là có bởi nhắc đến bếp từ chúng ta thường nhắc đến ba tính tứ chính đó là: nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Đó cũng là 3 vấn đề quan trọng của một bếp nấu đối với người dùng không riêng gì bầu. Độ an toàn đã được chứng mình vậy 3 yếu tố còn lại giúp bà bầu trong việc nấu ăn như thế nào?

Bếp từ nấu ăn nhanh hơn các loại bếp nấu khác.

Bà bầu đi lại di chuyện đều vất vả và khó khăn đặc biệt với những tháng cuối sắp sinh vì vậy cần hạn chế đi lại nhiều và làm việc lâu. Bếp từ ra đời không vì mục đích dành riêng cho những người mang thia nhưng lại là sản phẩm hỗ trợ họ rất nhiều nhờ công suất và hiệu suất làm việc cao.

Bếp từ có công suất lớn nên thời gian nấu ăn được rút ngắn với cùng một lít nước sử dụng bếp từ chỉ mất 2 phút để đun sôi trong khi sử dụng bếp gas phải mất đến 4 phút. Hiệu suất đạt 90% là con số đã được kiểm chứng trong khi nếu sử dụng bếp gas sẽ chỉ đạt 40 – 60%.

Hơn nữa, người mang bầu thân nhiệt cao, nếu dùng bếp gas không khí xung quanh được dốt nóng người bầu càng cảm thấy khó chịu, vì vậy dùng bếp từ không có nhiệt xung quanh lại nhanh là giải pháp nấu nướng hưu hiệu cho những bà mẹ mang thai và cho con bú.

Bếp từ tiện lợi hơn cho người mang thai

Những người mang thai thường không đứng được lâu, nếu làm những món chính quá lâu sẽ gây tê nhức chân và không tốt sức khỏe, Bếp từ có chế độ hẹn giờ tắt rất tiện lợi, người dùng chỉ cần ước lượng thời gian đồ ăn chín và cài đặt chế độ hẹn giờ sau đó nghỉ ngơi hoặc làm những việc khác.

Với những bà bầu lau dọn nhà cửa bếp núc là điều nên hạn chế, nhưng nấu ăn xong cũng không thể để bếp bừa bãi hay dẫu mỡ còn vương lại trên bếp nên cần lau dọn sớm sẽ tốt hơn cho thiết bị và cả người lau dọn. Bếp từ có mặt kính chống trày xước cao, luôn sáng bóng và dễ vệ sinh, bà bầu không cần mất quá nhiều thờ gian cho việc này, chỉ càn dùng khăn ẩm lâu qua 1, 2 lượt là bếp luôn sạch bong và sáng bóng như mới.

Với những lý do trên người dùng hoàn toàn không phải lo lắng bà bầu có nên dùng bếp từ và những người mang thai hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng vì chúng không có hại và rất an toàn. Bên cạnh đó, bếp từ còn là thiết bị hỗ trợ người dùng rất nhiều trong công việc nấu ăn với các ưu điểm về độ nhanh chóng, tiện lợi. Nếu nhà ban có bà bầu, người già hay trẻ nhỏ thì hãy cứ yên tâm và đặt niềm tin vào thiết bị nhà bếp hiện đại này.

>>XEM THÊM: CÁCH LẮP BẾP TỪ ÂM MẶT ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay