Cách dùng máy rửa bát hiệu quả

Hiện nay, trào lưu sử dụng máy rửa bát để giảm tải các công việc nhà bếp đã lan tỏa mạnh mẽ trong rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, hầu hết chị em khi mới mua về sẽ chưa biết sử dụng phụ kiện nhà bếp thông minh này như thế nào đúng cách đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí điện nước. Vậy nên, trong bài viết này, Kit Plus sẽ tổng hợp và chia sẻ lại các kinh nghiệm dùng máy rửa bát, hy vọng sẽ những thông tin hữu ích dành cho bạn!

Phân loại bát đĩa theo ngăn của máy rửa bát

+ Giàn rửa cuối cùng là vị trí lý tưởng để xếp bát to, đĩa to hoặc những vật dụng có kích thước cồng kềnh như xoong, nồi, chảo, khay lớn,..+ Giàn rửa trên thiết kế có khoang rửa nhỏ hơn. Vì vậy, đây là vị trí thích hợp để các vật dụng có kích thước nhỏ hơn như chén, bát, đĩa nhỏ,..+ Giàn để dao kéo để xếp các đồ nhỏ như đũa, muỗng, thìa, dao kéo,..

Xếp bát đúng cách như thế nào?

+ Kinh nghiệm dùng máy rửa bát là không xếp quá tải so với dung tích tối đa của máy: Khối lượng bát đĩa có thể rửa cho một lần của mỗi máy được nhà sản xuất quy định cụ thể trong hướng dẫn. Tránh tình trạng xếp quá nhiều bát đĩa và vượt qua dung tích rửa tối đa của máy, sẽ làm máy quá tải. Vì như vậy, các loại bát đĩa được xếp trong máy có thể không được rửa sạch hoàn toàn, và không đạt hiệu quả như mong muốn.+ Xếp úp các vật dụng trên giàn rửa: Khi xếp úp tất cả các vật dụng, sẽ giúp bạn tránh tình trạng sau khi rửa xong như việc nước cùng thức ăn thừa hay dầu mỡ vẫn còn đọng lại.+ Không đặt các đồ thủy tinh mỏng, dễ vỡ chồng lên nhau: Trong quá trình rửa, áp suất lớn của nước có thể làm chúng va đạp vào nhau dẫn đến vỡ. Vì lý do đó nên khi xếp các vật dụng này, bạn cần lưu ý.+ Không đặt bát đĩa xoong nồi chắn vòi phun của máy: Khi xếp bát đĩa cần chú ý điều này để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả phun của nước. Nước có thể không đến được mọi ngóc ngách trong khoang máy để làm sạch đồ dùng.+ Cách xếp những vật sắc nhọn như dao, kéo, thìa dĩa, đũa,…Các vật dụng này cần xếp thẳng đứng trong giàn rửa riêng. Áp suất của nước trong máy có thể xô đẩy mạnh chúng làm hỏng thành lồng máy và các tay phun nước.Xếp bát vào máy rửa bát là một nghệ thuật, cần xếp sao cho đúng và được nhiều bát nhất sau khi rửa xong vẫn sạch. Máy rửa bát có nhiều chế độ nếu sử dụng chế độ eco thì tiết kiệm điện nước nhưng lại rất lâu. Vì vậy, nên cho chạy máy buổi tối sau khi ăn tối xong, người dùng không mất nhiều thời gian chờ đợi.>>> Xem thêm: https://kitplus.vn/top-may-rua-bat-tot-nhat-hien-nay/

Những vật dụng nào nên tránh không cho vào máy rửa bát

Đũa gỗ đũa tre không nên cho vào máy rửa bát, vì như vậy sau khoảng vài ba tháng, chúng sẽ bị cong vênh+ Ly rượu, cốc thủy tinh nên xếp ngăn trên vì ngăn dưới nước sẽ xối mạnh sẽ làm ly bị đục, không còn trong nữa.+ Vung kính nên cho vào máy rửa bát để làm sạch luôn.+ Vật dụng như dao cán nhựa, gỗ không cho vào máy lâu ngày sẽ long miếng ép cán cầm và dao nhanh cùn.+ Đồ bằng găng sắt cho vào máy sẽ bị rỉ sét do quá trình sấy khô.+ Thớt ép, bát tre gỗ không dùng được máy rửa bát vì sẽ bong nứt.

Có cần tốn thời gian rửa sơ không?

Bát đũa, nồi chảo nên được tráng sơ qua hoặc gạt bỏ thức ăn thừa đi bằng giấy bếp là được để đảm bảo chúng nhanh sạch hơn mà không làm tắc máy rửa bát.Tuy nhiên sau khi rửa, bạn nên bỏ rác ở lưới lọc ra để tránh mùi hôi hoặc kiến gián chui vào.

Lưu ý sử dụng chất tẩy rửa khi dùng máy rửa bát

+ Muối: Vô cùng quan trọng, không có chúng hoặc có ít là đầu phun sẽ bị hư. Thường chỉ có các loại máy Châu Âu mới có khả năng xử lý nước cứng bằng muối. Kinh nghiệm dùng máy rửa bát tiết kiệm là nên mua hẳn một bao muối tinh ấn độ 25 kg – 600 k vừa rẻ lại vừa sử dụng lâu dài, không tốn nhiều thời gian đi mua.  Mỗi vùng có chất lượng nước khác nhau sẽ hao hụt lượng muối khác nhau. Tuy nhiên, muối chỉ sử dụng được với các loại máy Châu Âu, còn máy Nhật không có khả năng xử lý nước cứng. Do vậy với những khu vực nước cứng thì cần định kì sử dụng dung dịch vệ sinh tẩy cặn.+ Nên sử dụng bột rửa thay vì viên rửa. Vì với viên rửa, bạn chỉ có thể sử dụng một hoặc nửa viên, thỉnh thoảng bị dư sẽ làm chén bị nhớt, không sạch. Bột rửa điều chỉnh được độ ít nhiều, rửa sạch, lâu hết, lại rẻ.+ Nước bóng: Có tác dụng làm bát đĩa bóng hơn. Tuy nhiên, cái này không có cũng được, có thể bỏ qua nếu không thích.

Lưu ý để máy rửa bát bền và ít hư hỏng

Các vấn đề về lỗi máy rửa bát phần lớn là do ít khi sử dụng máy, nên các đầu phun bị tắc, dẫn đến hỏng các bộ phận khác. Tiền sửa máy có khi bằng 1/3 tiền mua máy mới . Vì vậy, kinh nghiệm dùng máy rửa bát là kể cả không sử dụng thì gia chủ vẫn phải cho chạy roda 1 lần 1 tuần.Với những kinh nghiệm dùng máy rửa bát mà Phụ kiện bếp Kit Plus đã chia sẻ với bạn ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thể sử dụng thiết bị hiện đại này một cách tốt nhất. Hãy chia sẻ bài viết với mọi người nếu cảm thấy chúng hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay