Cách chọn linh vật phong thủy hợp tuổi hút may mắn và tài lộc

Khi thiết kế nội thất nhà ở, nhiều gia chủ lựa chọn linh vật phong thủy không chỉ để trang trí mà còn mong muốn đem lại nhiều tài lộc, may mắn. Mỗi linh vật đều mang một ý nghĩa riêng, tùy từng tuổi mà có sự lựa chọn khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Kit Plus sẽ bật mí cho bạn cách chọn linh vật phong thủy hợp nhất với tuổi của gia chủ.

Linh vật phong thủy có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy là yếu tố rất quan trọng khi thiết kế, xây dựng nhà cửa. Lựa chọn bất cứ đồ vật gì, màu sắc ra sao, đặt ở vị trí nào đều có sự tư vấn, tính toán kỹ lưỡng. Nếu gia chủ không coi trọng yếu tố này thì có thể mang tới những điều không may mắn về sức khỏe và tiền bạc cho gia đình. Đối với việc lựa chọn linh vật phong thủy, sau khi làm lễ khai quang, mỗi con vật sẽ được thổi hồn vào và mang những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:
  • Tỳ hưu là con vật phong thủy được ưa chuộng nhất giúp gia tăng vượng khí cho gia đình, tiêu tan hung khí, rước được nhiều tài lộc, may mắn.
  • Cóc 3 chân như linh vật giữ của cho gia chủ, gắn với ý nghĩa “tiền bạc rủng rỉnh”.
  • Kỳ lân, long quy, rồng giúp hóa giải vận đen, hóa dữ thành lành, mang lại bình an.
  • Cá chép hóa rồng, ngựa gỗ tượng trưng cho ý chí bền bỉ, sự kiên trì để vươn tới thành công, giúp công việc của gia chủ ngày càng thăng tiến.
  • Tượng chó giúp chủ nhân có trí tuệ thông suốt để đưa ra quyết định đúng đắn.
  • Tượng gà giúp hóa giải sát khí cho ngôi nhà hoặc đề phòng sự tấn công của tiểu nhân.
Linh vật phong thủy có ý nghĩa gì?
Xem thêm: https://kitplus.vn/7-luu-y-quan-trong-gia-chu-can-phai-nam-khi-xay-nha/

Chọn linh vật phong thủy theo tuổi như thế nào?

Nếu bạn đang muốn tìm linh vật phong thủy để đặt trong nhà hay phòng làm việc của mình nhưng chưa biết lựa chọn thế nào cho phù hợp thì hãy tham khảo danh sách dưới đây tương ứng với 12 con giáp. Cụ thể:

Tuổi Tý

Chuột là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, tuy nhỏ bé nhưng rất thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát. Theo tư vấn của các chuyên gia phong thủy, những người tuổi Tý nên chọn linh vật hình con trâu, khỉ, rồng và tránh hình chuột, ngựa. Chất liệu để tạo nên con vật phong thủy rất phong phú như: Ngọc, kim bài…
Linh vật phong thủy phù hợp với tuổi Tý
                                                 

Tuổi Sửu

Khi chọn linh vật phong thủy theo tuổi Sửu, gia chủ nên chọn hình con chuột, rắn, gà. Nếu bạn muốn trưng bày tại phòng làm việc thì tốt nhất nên chọn hình tứ linh gồm: Long – Lân – Quy Phượng.
Linh vật phong thủy phù hợp với tuổi Sửu
                                               

Tuổi Dần

Để đón được vận khí tốt, sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi thì người tuổi Dần nên chọn những con vật phong thủy là: Chó, ngựa, lợn. Bên cạnh đó, lưu ý không chọn linh vật hình con hổ và con khỉ.
Linh vật phong thủy phù hợp với tuổi Dần
                                                        

Tuổi Mão

Nếu bạn là người cầm tinh con mèo thì chọn linh vật hình lợn, chó, dê sẽ giúp tránh được những vận hạn xấu, thu hút sinh khí tốt. Theo tính toán, vật phẩm hình gà và mèo là khắc tinh của tuổi này.
Linh vật phong thủy phù hợp với tuổi Mão
                                               

Tuổi Thìn

Những loại vật phẩm phong thủy như: Vòng đeo tay, vòng cổ, kim bài, tượng… có hình con khỉ, chuột, gà dành cho người cầm tinh con rồng. Cùng với đó, gia chủ tuổi này nên tránh xa linh vật phong thủy hình con rồng và chó.
Linh vật phong thủy phù hợp với tuổi Thìn
                                                          

Tuổi Tỵ

Theo tâm linh của người phương Đông, rắn là con vật gắn liền với thần linh, mang sức mạnh quyền năng. Chính vì vậy, để phát huy khả năng của con vật này, người tuổi Tỵ nên chọn con vật phong thủy được làm bằng ngọc, hình trâu hoặc tỳ hưu. Đại kỵ với người cầm tinh con rắn là vật phẩm hình rắn hoặc lợn.
Linh vật phong thủy phù hợp với tuổi Tỵ
                                            

Tuổi Ngọ

Ngựa là con vật thông minh, có sức mạnh phi thường, băng núi, trèo đèo, lội suối. Để có sức khỏe tốt, làm ăn “xuôi chèo mát mái”, gia chủ mang bản mạnh con ngựa nên chọn linh vật phong thủy hình chó, dê hoặc hổ. Tránh con ngựa và chuột.
Linh vật phong thủy phù hợp với tuổi Ngọ
                                                             

Tuổi Mùi

Trong sự nghiệp và tình cảm, nếu người tuổi Mùi không muốn vướng nhiều trở ngại thì nên chọn một số con vật như: Heo, mèo, ngựa… Hiện nay,linh vật phong thủy xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau nên gia chủ tuổi Mùi có thể dễ dàng lựa chọn.
Linh vật phong thủy phù hợp với tuổi Mùi
                                                              

Tuổi Thân

Dựa theo tử vi, người tuổi Thân sẽ phải trải qua nhiều khó khăn thì mới gặt hái được thành công trong sự nghiệp. Thời trẻ họ thường phải đối mặt với nhiều thử thách và “nhận trái ngọt” khi bước sang giai đoạn trung vận. Bởi vậy, nếu muốn khai vận, người cầm tinh con Khỉ nên chọn linh vật phong thủy hình chuột hoặc rồng.
Linh vật phong thủy phù hợp với tuổi Thân
                                                                

Tuổi Dậu

Linh vật phong thủy theo tuổi dành cho gia chủ cầm tinh con Gà là hình rắn, trâu hoặc rồng.
Linh vật phong thủy phù hợp với tuổi Dậu
                                                                      

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có trí tuệ thông suốt, cương quyết trong công việc. Bởi vậy, hãy lựa chọn cho mình linh vật hình hổ hoặc ngựa để thu hút được nhiều dự án, kế hoạch lớn.
Linh vật phong thủy phù hợp với tuổi Tuất
                                                                          

Tuổi Hợi

Con vật phong thủy hình mèo hoặc dê rất hợp với gia chủ tuổi Hợi. Những linh vật này giúp cuộc sống người tuổi Hợi luôn hạnh phúc, may mắn.
Linh vật phong thủy phù hợp với tuổi Hợi
                                                                  
Chú ý: Khi chọn linh vật phong thủy phù hợp, bạn nên cần đặt ở những vị trí trang trọng, sạch sẽ, tránh nơi ô uế để linh vật được linh nghiệm.

TOP 10+ linh vật phong thủy đẹp, được ưa chuộng nhất hiện nay

Dưới đây là 10 linh vật phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay mà KFA muốn chia sẻ với bạn.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh vật quan trọng bậc nhất trong phong thủy. Tỳ Hưu đặt trong nhà có tác dụng trấn áp tà khí, làm cho vận mệnh của các thành viên trong gia đình có chuyển biến tốt, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”, là một sát tinh trong phong thủy thường gây bất lợi về sức khỏe và tài vận cho các thành viên trong gia đình.
Tỳ Hưu
                                                                                           

Rồng

Rồng là biểu tượng của quyền lực, là loài linh vật luôn xuất hiện cùng với các bậc vua chúa ngày xưa. Rồng đứng đầu trong bộ tứ linh canh giữ trời đất: Long – Lân – Quy – Phụng.
Rồng
                                                                                                          
Rồng là đại diện cho sự uyền quy củng cố và phát huy quyền lực nên rất phù hợp cho những ai đang làm chủ, có chức vị cao. Đặt tượng Rồng trên bàn làm việc, đeo một vòng tay chạm Rồng, ngồi ghế chạm Rồng….là một cách để thể hiện và củng cố quyền lực, trấn áp kẻ tiểu nhân, tạo vị thế thuận lợi trong các cuộc đàm phán.

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ là một con Cóc ba chân miệng ngậm tiền vàng là loại vật phẩm chuyên dùng để giữ tài khí, giúp tài lộc đầy nhà. Linh vật Thiềm Thừ này được dùng trong phong thủy, nhất là dịp Tết để tăng cường tài lộc, sự bình an và may mắn cho gia chủ.
Thiềm Thừ
                                                                                              

Tiền xu

Tiền xu ngoài mang ý nghĩa mang lại tài lộc cho gia chủ thì nó còn mang lại may mắn, sự phù trợ cho một cuộc sống bình an. Đó là bởi vì tiền xu cổ có dạng hình tròn, chính giữa là một lỗ hình vuông là biểu tượng “trời tròn, đất vuông”. Trời tròn bên ngoài bao bọc đất vuông bên trong là một biểu tượng cho cuộc sống bình thường theo đúng như quy luật của nó.
Tiền xu
                                                                                                    

Cây phong thủy

Đặt các chậu cây xanh trong nhà hoặc trồng nhiều cây xanh trong khu vườn là một cách bổ sung sinh khí thổi hồn cho căn nhà của bạn.
Cây phong thủy
                                                                                              
Cây xanh lọc các trường năng lượng xấu, ngăn cản chúng vào nhà, đồng thời thúc đẩy nguồn năng lượng sạch lưu thông toàn bộ căn nhà. Đây là nguồn dưỡng khí giúp cải thiện sức khỏe các thành viên trong gia đình, phòng ngừa bệnh tật.

Ấn Rồng

Đây là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho quyền lực, trọng trách cao cả, dành cho các doanh chủ hoặc những người đang giữ chức vị cao trong các tổ chức. Nó kết hợp hai biểu tượng quyền lực là ấn ngọc và rồng.
Ấn Rồng
                                                                                              
Theo phong thuỷ, Ấn Rồng mạ vàng là vật phẩm phong thuỷ mang ý nghĩa mạnh mẽ nhất cho đường công danh sự nghiệp. Trong giới kinh doanh, người ta tin rằng, nếu đặt ấn rồng trên bàn làm việc không chỉ giúp sự nghiệp thăng quan mà ấn còn giúp họ củng cố địa vị quyền lực và sức mạnh với cấp dưới. Sự kính nể của đối tác trên thương trường.

Long Quy

Long Quy hay còn gọi là Rùa đầu rồng là linh vật “lạ” nhưng đầy sức hút với những tín đồ phong thủy.  Tượng Long Quy có khả năng tiêu trừ sát khí, giảm tai họa và trấn trạch hiệu quả cho ngôi nhà. Thông thường, nếu vị trí đất dựng nhà bị chiếu bởi các ngã ba, ngã tư, hay phạm phải hướng thiêng thì rất dễ mang đến họa cho gia đình. Trong những trường hợp này, nếu bài trí tượng Long Quy đúng phong thủy sẽ giúp giải trừ sát khí và trấn trạch tốt.
Long Quy
                                                                                                   

Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ là ba điều mơ ước muôn thuở của mỗi người, đem lại may mắn cho gia chủ. Chính vì thế mà Tam Đa Phúc Lộc Thọ được trang trí rất nhiều trong ngôi nhà và không gian Việt với mong ước đem lại mọi điều may mắn và hạnh phúc trọn vẹncho gia đình mình.
Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ
                                                                          

Ngựa phong thủy

Ngựa là hình tượng của sự trung thành quả cảm, luôn biết cách trụ vững trước sóng gió, gian truân, và là biểu tượng của sự tiên bước về phía trước. Để một chú ngựa phong thủy trên bàn làm việc sẽ giúp công việc luôn thuận lợi, gặt hái được các cơ hội lớn trên bước đường thành công.
Ngựa phong thủy
                                                                                  

Bình tài lộc

Trong phong thủy, bình tài lộc có ý nghĩa giúp bảo quản được của cải tài sản cho gia đình. Bạn có thể bày một cái bình tài lộc trong nhà vào dịp năm mới thuộc hành Thổ hoặc hành Kim tùy thuộc vào tuổi của chủ nhà.
Bình tài lộc
                                                                                          
Vừa rồi, Phụ kiện bếp Kit Plus đã hướng dẫn bạn cách chọn linh vật phong thủy hợp nhất với tuổi của gia chủ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Để đón đọc thêm những bài viết hữu ích khác, bạn đừng quên truy cập website: https://kitplus.vn/ho-tro-thong-tin-mua-hang-san-pham/  của chúng tôi ngay tại đây. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay