Cách bố trí các ngăn tủ bếp tối ưu hiệu quả nhất

Cách bố trí các ngăn tủ bếp tối ưu hiệu quả nhất

Phòng bếp có cách bố trí ngăn tủ bếp hợp lý sẽ giúp các thao tác nấu ăn của bạn trở nên đơn giản và nhanh hơn, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp

Hệ thống tủ bếp đảm nhận yêu cầu công năng rất cao và rất cụ thể trong quá trình làm bếp, cất giữ dụng cụ nhà bếp, lưu trữ thực phẩm. Do vậy mà bố trí hợp lý các khu vực chức năng, tạo tuyến giao thông thuận tiện nhất cho người làm bếp và người sử dụng không gian này là một yêu cầu quan trọng.

Hệ thống tủ kệ sẽ được phân khu chức năng theo dây chuyền: tủ lạnh –rửa – sơ chế – bếp nấu – khu vực soạn đồ – bàn ăn – rửa. Dù mặt bằng hệ thống tủ có hình dạng như thế nào, chữ I, chữ L, chữ U hay đảo bếp,…thì cũng phải đảm bảo nguyên tắc dây chuyền thuận tiện này. Các ngăn phải được bố trí hợp lý liên quan đến chức năng riêng của từng khu vực và lắp đặt phụ kiện tương ứng.

Ví dụ: dao thớt để gần khu sơ chế, gia vị gần bếp nấu, chất tẩy rửa để gần chậu rửa. Các dụng cụ như nồi xoong, bát đĩa,…cũng cần phải có khu vực riêng, dễ lấy và cất.

Các phụ kiện lắp trong hộc tủ nhằm tối ưu hóa, tiết kiệm không gian trong việc cất trữ đồ và dễ dàng lấy đồ cũng vô dùng đa dạng, đáp ứng đầy đủ mọi khu vực của bếp. Đó là các loại giá để thùng rác, giá xoong nồi – vung, giá kệ để dao thớt, giá để chén bát,…Thông thường các loại phụ kiện này được làm bằng thép không gỉ và được mô đun hóa cho từng loại khoang hộc tủ bếp.

Những phụ kiện thông minh hỗ trợ cho hệ thống tủ bếp làm cho căn bếp gọn gàng sạch sẽ hơn rất nhiều, các khoang hộc chứa được nhiều đồ và dễ dàng lấy ra, cất đi, mang lại sự tiện nghi và tiết kiệm thời gian cho người làm bếp trong quá trình nấu.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp – Khu vực Chậu rửa

Các loại rau củ và thịt trước khi sơ chế sẽ phải rửa sạch sẽ, để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng. Do đó, đây sẽ là khu vực công năng đầu tiên, sử dụng để rửa các vật dụng, đồ ăn và để rác thải. Gia chủ có thể lắp đặt Chậu vòi rửa, Thùng rác âm tủ và Giá để chai lọ tẩy rửa ở ngăn tủ bếp dưới. Phần tủ bếp trên, sẽ lắp đặt một chiếc giá để bát đĩa, phần nước thừa còn lại sẽ chảy xuống chậu rửa, tránh cho nước làm ướt tủ bếp.

 

Hình ảnh: Sử dụng thùng rác và giá rút để chất tẩy rửa để tăng công năng sử dụng dưới chậu rửa

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các hít chân không cao cấp để gắn lên kính để đồ như rẻ rửa bát,chai nước rửa tay….

Hình ảnh: hít chân không cao cấp

Cách bố trí các ngăn tủ bếp – Khu vực Sơ chế

Khu vực sơ chế thường để các dụng cụ làm bếp như dao, kéo, thớt ( 2 loại thớt dùng đồ sống, thớt dùng đồ chín),  dụng cụ gọt, nạo,…Khu vực này nằm giữa khu vực chậu rửa và khu vực nấu ăn theo đúng trình tự.

Cách 1: Lắp đặt một chiếc giá để giao thớt trong ngăn tủ bếp và một chiếc giá để gia vị bao gồm thớt để thái đồ chín, các lọ gia vị dự chữ….

Hình ảnh: Giá để dao thớt inoix nan dẹt KIT PLUS

 

                                                                                       Hình ảnh: Giá gia vị inox nan dẹt KIT PLUS

 

Khu vực này có thể sử dụng hít chân không để gắn lên kính treo các dụng cụ cần thiết cho nhà bếp

Hình ảnh: hít chân không cao cấp

Cách bố trí các ngăn tủ bếp – Khu vực Bếp nấu

Các vật dụng cần thiết khi nấu ăn sẽ được lưu trữ tại khu vực này như xoong nồi chảo sẽ phù hợp ở khu vực này, phía trên mặt kính có thể để thêm các hít chân không cao cấp để tiện sử dụng

Hình ảnh: giá để xoong nồi dưới bếp từ

 

Hình ảnh: sử dụng hít chân không khi đã hoàn thiện

Lưu ý không nên bố trí khu vực nấu ăn cạnh bồn rửa vì chúng sẽ tạo ra thủy – hỏa xung khắc, là điều tối kị trong phong thủy. Đây cũng là lý do vì sao khu vực nấu ăn và khu vực chậu rửa thường bố trí ngăn cách bởi khu vực sơ chế.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp – Khu vực Soạn đồ

Tại khu vực này, bạn có thể lắp đặt lò vi sóng và lò nướng. Đây là các thiết bị điện, do vậy  bố trí  nơi khô ráo như khu vực soạn đồ là rất phù hợp. Hơn nữa, cũng rất thuận tiện trong việc soạn mâm thức ăn.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp nhằm mục đích giúp cho đồ đạc được sắp xếp một cách khoa học, công việc nấu ăn của gia đình cũng trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn

Khu vực này bạn cũng có thể lắp đặt thêm tủ kho để đồ dự chữ cho căn bếp

Hình ảnh: tủ kho cao cấp KIT PLUS

Cách bố trí các ngăn tủ bếp nhằm mục đích giúp cho đồ đạc được sắp xếp một cách khoa học, công việc nấu ăn của gia đình cũng trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn , KIT PLUS hy vọng sẽ là thông tin bổ ích tới quý bạn đọc. Mọi thắc mắc về bố trí ngăn tủ bếp, quý khách hàng có thể liên hệ 19OO.9696.41 hoặc truy cập https://www.facebook.com/phu.kien.bep.tieu.chuan.chau.au để được giải đáp

 

 

 

2 những suy nghĩ trên “Cách bố trí các ngăn tủ bếp tối ưu hiệu quả nhất

  1. Pingback: Các lỗi cần tránh trước khi thiết kế bếp – KIT Plus – Phụ kiện nhà bếp cao cấp nhập khẩu

  2. Pingback: Có nên dùng nhựa Picomat không ? – KIT Plus – Phụ kiện nhà bếp cao cấp nhập khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay