10 thiết kế cầu thang độc đáo nhất năm 2021

Hôm nay, Phụ kiện tủ bếp Kit Plus sẽ mang đến cho bạn 10 thiết kế cầu thang độc đáo nhất năm 2021 do Tạp chí kiến trúc quốc tế Dezeen công bố qua bài viết dưới đây:

1. Cầu thang nhà dân tự xây dựng ở Đan Mạch – thiết kế của Tommy Rand

 
10 thiết kế cầu thang độc đáo nhất thế giới năm 2021

Cầu thang hình xoắn ốc được làm bằng ván ép CNC.

Ở lối chính vào nhà, một ô cửa bằng gỗ lớn hình vuông với chiều cao vừa đủ đóng khung cầu thang xoắn ốc. Cầu thang được lắp dựng bằng 630 miếng ván ép. Nhiều chi tiết phức tạp và tông màu ấm áp của cầu thang tương phản với nội thất bê tông và tối giản của ngôi nhà.

2. Cầu thang Shop thời trang “In The Park”, Trung Quốc – thiết kế của AIM Architecture

10 thiết kế cầu thang độc đáo nhất thế giới năm 2021Lấy cảm hứng từ xe trượt băng ở ngoại ô, cầu thang với các sợi thủy tinh màu trắng và bậc thang màu đỏ là tâm điểm của shop quần áo ở Thượng Hải. Khi bước vào cửa hàng, quý khách như được chào đón với cầu thang cao 4,2 mét bao quanh các cột bê tông giống như cầu trượt trẻ em, được đưa dẫn trên con đường uốn lượn màu đỏ xuyên qua cửa hàng.

3. Cầu thang Showroom đồ nội thất Memphis Milano, Hàng Châu, Trung Quốc – thiết kế của PIG Design

10 thiết kế cầu thang độc đáo nhất thế giới năm 2021Cầu thang màu xám với phần tay vịn màu vàng dẫn quý khách đến các không gian triển lãm ở tầng một, được bao quanh bởi các khối hình học điêu khắc lấp đầy bên trong.

4. Cầu thang Ký túc xá nữ sinh Ấn Độ – thiết kế của Zero Energy Design Lab

10 thiết kế cầu thang độc đáo nhất thế giới năm 2021Khu ký túc xá dành cho nữ sinh có cấu trúc bê tông với mặt tiền đục lỗ đặc trưng bởi các đường uốn khúc góc cạnh bao quanh cầu thang bên ngoài. Cầu thang chạy dọc bên ngoài, dường như chia đôi tòa nhà theo đường chéo. Tại phần tiếp đất, cầu thang được nối với không gian mở và độc đáo bên ngoài, lý tưởng để giao lưu gặp gỡ.

5. Cầu thang tòa nhà ở Casa Batlló, Tây Ban Nha – thiết kế của Kengo Kuma và các cộng sự

10 thiết kế cầu thang độc đáo nhất thế giới năm 2021Cầu thang được bao quanh với các tấm rèm lưới kim loại điêu khắc. Nhà thiết kế Kuma bọc cầu thang và giếng trời bằng các chuỗi nhôm ngắn dần và đổi màu khi đi lên đi xuống.

6. Cầu thang Tháp Marsk, Đan Mạch – thiết kế của BIG

10 thiết kế cầu thang độc đáo nhất thế giới năm 2021Tháp quan sát này được xây dựng hoàn toàn từ cầu thang xoắn ốc xoắn kép. Tòa tháp cao 25 ​​mét mở rộng khi gần đến đỉnh, tạo nên đài quan sát tầm nhìn 360 độ ra vùng đầm lầy. Du khách có thể đi bộ 146 bước – hoặc qua thang máy để lên đài quan sát.

7. Cầu thang Khách sạn và Khu dân cư Austin Right, Mỹ – thiết kế của Kelly Wearstler

10 thiết kế cầu thang độc đáo nhất thế giới năm 2021Cầu thang gỗ sồi trắng với bậc thang được xếp hiệu ứng dọc theo lan can và kéo sang các khu vực xung quanh. Bậc thang được sử dụng làm giá trưng bày.8. Cầu thang Cửa hàng Audrey, Trung Quốc – thiết kế của Liang Architecture Studio10 thiết kế cầu thang độc đáo nhất thế giới năm 2021Nằm giữa những bức tường bê tông uốn lượn ấn tượng, cầu thang xoắn ốc bằng thép kết nối hai tầng cửa hàng. Ở tầng trệt, cầu thang được trải thảm hình tròn màu gỉ sét, hài hòa.9. Cầu thang tòa nhà Bưu điện ở Houston, Mỹ – thiết kế của OMA10 thiết kế cầu thang độc đáo nhất thế giới năm 2021Công ty kiến ​​trúc Hà Lan OMA đã đại tu Tòa nhà Bưu điện thành trung tâm văn hóa và thương mại đa năng được kết nối bằng cầu thang điêu khắc. Hai phía cầu thang ngoằn ngoèo và theo hình dogleg, với màu xanh lá cây xuyên suốt giếng trời tạo thành hai hình chữ X đan xen.10. Cầu thang Khu phố Les Habours, Montreal – thiết kế của Saia Barbarese Topouzanov10 thiết kế cầu thang độc đáo nhất thế giới năm 2021Cầu thang xoắn ốc theo phong cách sáng tạo được xây dựng vào những năm 1970, vừa làm ban công cho các căn hộ. Cầu thang có bảy tông màu khác nhau từ vàng nhạt đến đỏ gạch. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay