10 mẹo cất đồ thông minh cho không gian nhỏ

10 mẹo cất đồ thông minh cho không gian nhỏ

Với những căn hộ có diện tích không quá lớn thì việc sắp xếp, bố trí đồ đạc gọn gàng là điều rất quan trọng. Dưới đây là những mẹo cất đồ thông minh mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho không gian sống của mình.

Việc lưu trữ đồ đạc thông minh không đơn thuần là tập trung cất tất cả đồ dùng sao cho khuất tầm nhìn. Thực tế, việc sắp xếp đồ đạc không chỉ nhằm mục đích bảo quản đồ đạc, giữ cho nhà cửa gọn gàng mà còn tạo nên yếu tố thẩm mỹ cho căn nhà. Dưới đây là 10 mẹo giấu đồ thông minh mà bạn có thể học hỏi.

1. Thiết kế ngăn kéo đồ dưới gầm giường: Một chiếc giường có tích hợp ngăn kéo lưu trữ cho phép bạn tiết kiệm được diện tích để tủ. Đây là mẫu giường rất được ưa chuộng hiện nay. Thiết kế thông minh không hề tốn diện tích mà tăng khả năng lưu trữ tối đa, tiện dụng cho sinh hoạt. 

10 mẹo cất đồ thông minh cho không gian nhỏ
Thiết kế ngăn kéo đồ dưới gầm giường

2. Thiết kế tủ âm tường hoặc giường gấp theo đường nét và đặc điểm riêng của từng ngôi nhà. Một số loại tủ kèm giường gấp được nhiều khách lựa chọn cho căn phòng có diện tích nhỏ bởi tận dụng được tối đa không gian trống. 

10 mẹo cất đồ thông minh cho không gian nhỏ
Thiết kế tủ âm tường

3. Lắp đặt phụ kiện bếp: Tối ưu không gian bếp bằng cách lắp phụ kiện tủ bếp thông minh KITPLUS để tiện cho việc sử dụng. 

Phu-kien-tu-bep-KITPLUS
Phụ kiện tủ bếp KITPLUS

4. Sử dụng thanh treo quần áo thay cho tủ áo: Những chiếc tủ quần áo không chỉ chiếm nhiều diện tích mà còn không hợp mốt. Giờ đây, bạn có thể sử dụng những thanh treo quần áo nhằm tiết kiệm không gian, đồng thời giúp căn phòng thêm thú vị hơn.

5. Thiết kế khu vực để đồ riêng cho mỗi thành viên trong gia đình: Trong mỗi căn phòng của mỗi người cần có một khu vực lưu trữ đồ riêng nhằm mang lại sự tiện lợi và riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

10 mẹo cất đồ thông minh cho không gian nhỏ
Thiết kế khu vực để đồ riêng cho mỗi thành viên trong gia đình

6. Tận dụng mọi ngóc ngách trong nhà: Những không gian không sử dụng tới đều có thể được tận dụng để thiết kế góc thư giãn hay khu vực đọc sách.

7. Sử dụng kệ mở: Không gian sống sẽ trở nên hiện đại và tinh tế hơn nhờ những chiếc kệ mở.

8. Sử dụng ghế đôn kiêm thùng đựng đồ: Những chiếc ghế đôn kiêm thùng đựng đồ sẽ giúp căn phòng thêm tiện nghi và gọn gàng hơn.

9. Vách ngăn kiêm giá để đồ: Việc sử dụng vách ngăn kiêm giá để đồ để chia cách không gian giữa hai khu vực được coi là giải pháp lưu trữ cực hữu hiệu cho những không gian nhỏ hẹp.

10 mẹo cất đồ thông minh cho không gian nhỏ
Vách ngăn kiêm giá để đồ

10. Sử dụng một chiếc tủ lớn: Nếu một chiếc giá nhỏ không đủ không gian cho bạn lưu trữ đồ, đừng ngại ngăn cách không gian bằng một chiếc tủ lớn.

Phụ kiện bếp KITPLUS hy vọng những mẹo giấu đồ thông minh dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trong bài trí và sắp xếp nhà để không gian sống của bạn thêm tiện ích và gọn gàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay